Văn phòng điện tử

Tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/09/2017 14:14 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 31/08/2017, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về ATTP cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện.
         Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ chuyên môn của Viện Pasteur Nha Trang, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, cán bộ làm công tác chuyên môn về ATTP tuyến tỉnh, huyện.
          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bác sỹ CKII Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP, những vấn đề nổi cộm về ATTP trong thời điểm hiện nay.
 
Bác sỹ Hồ Sỹ Biên phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
          Ths Phan Công Danh, Phó Khoa Dinh dưỡng Viện Pastuer Nha Trang báo cáo kết quả hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm khu vực miền Trung năm 2016 nêu ra một số kết luận của Ban Bí thư TƯ Đảng và Kế Hoạch của Bộ Y tế về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới và nội dung mà Quốc hội yêu cầu Chính phủ triển khai liên quan đến ATTP trong thời gian tới, trong đó tập trung vào việc xây dựng, kiện toàn bộ máy quản lý, tăng chế tài xử phạt và rà soát hệ thống các văn bản pháp luật để sửa đổi, bổ sung các Luật có liên quan cho phù hợp.
 
Ths Phan Công Danh báo cáo tại lớp tập huấn
 
          Tại lớp tập huấn, cán bộ Viện Pasteur Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trình bày báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; triển khai các văn bản pháp luật mới về lĩnh vực ATTP như: Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Cán bộ của Chi cục đang hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn.
 
          Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn về hoạt động cấp, lưu trữ các loại giấy chứng nhận ATTP, công tác quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể và cùng tham gia thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn.
          Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác quản lý ATTP được bổ sung thêm các kiến thức về ATTP để áp dụng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại địa phương. 
 
 

Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2017

1/ Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.                            2/ Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn....

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2017

1/ Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.                            2/ Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn....

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 79
  • Hôm nay: 1057
  • Tháng hiện tại: 37412
  • Tổng lượt truy cập: 2089724

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 202