Văn phòng điện tử

Tiêu hủy hơn 1.000 con vịt tại điểm phát sinh dịch

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/02/2014 02:43 - Người đăng bài viết: admin
TTO - Chiều 7-2, Phòng NN & PTNT huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cùng Trạm Thú y huyện và UBND xã Phổ Cường đã tổ chức tiêu hủy hơn 1.000 con vịt của hộ anh Trần Ngọc Liền (thôn Nga Mân, xã Phổ Cường).
Bắt vịt vào bao để tiêu hủy - Ảnh: Minh Kỳ

Bắt vịt vào bao để tiêu hủy - Ảnh: Minh Kỳ

Anh Liền nuôi 1.865 con vịt siêu thịt, đạt trọng lượng gần 2kg/con. Ngày 4-2, anh phát hiện vịt chết hàng loạt nên báo nhân viên thú y và chính quyền xã. Đơn vị chức năng đã tiến hành tiêu hủy khoảng 700 con vịt chết và gửi mẫu đến cơ quan thú y vùng 4 xét nghiệm, kết luận dương tính với virut cúm A/H5N1.

Vịt chết hàng loạt và bị tiêu hủy làm gia đình anh Liền bị thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Chuyên - phó chủ tịch UBND xã cho biết, từ ngày 4 đến 7-2, trên địa bàn xã Phổ Cường, 4 hộ chăn nuôi có vịt bị chết hàng loạt với số lượng hơn 2.500 con. Thiệt hại nặng là hộ ông Lê Văn Hiếu ở thôn Nga Mân với hơn 1.000 con.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy, tiêu độc khử trùng và hiện đang tiêm phòng cho gần 30.000 con gia cầm của người dân trong xã.

MINH KỲ


Nguồn tin: Tuổi Trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

Hiện nay, có một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị không có hoạt động như đã nêu trên. Vì vậy, Chi cục thông báo đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh cảnh giác trước những trò lừa đảo giả danh nói trên.                 ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1139
  • Tháng hiện tại: 40754
  • Tổng lượt truy cập: 3094629

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717