Văn phòng điện tử

Tin Hội thảo tập Huấn về “Điều tra Ngộ độc thực phẩm và Điều tra thực trang cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm”

Đăng lúc: Thứ ba - 03/08/2010 03:07 - Người đăng bài viết: admin
Để tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý ATVSTP, đặc biệt là trong công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, ngày 03/8/2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Điều tra Ngộ độc thực phẩm và Điều tra thực trang cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm" cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 9 huyện, thị xã và thành phố.


Nội dung tập huấn bao gồm:

 

Phương pháp điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, triển khai điều tra, cách lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm tại thực địa khi có vụ ngộ độc xảy ra, các kiến thức cơ bản về dịch tễ học và tổng hợp viết báo cáo điều tra vụ ngộ độc. Đặc biệt là sự định hướng về phương pháp phòng và chống ngộ độc trong thời gian tới.

 

Phương pháp lập kế hoạch, tổ chức điều tra thông tin thực trạng VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Hướng dẫn sử dụng phần mền quản lý dữ liệu ATVSTP.

 

Kết thúc phần lý thuyết các học viên, giảng viên tham gia thảo luận, đưa ra các tình huống thường gặp trong công tác quản lý ATVSTP tại tỉnh, sau đó trao đổi và thống nhất chung về cách giải quyết.

                        
Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong công tác quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Tác giả bài viết: Trần Qúy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1054
  • Tháng hiện tại: 26806
  • Tổng lượt truy cập: 3038497

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 700