Văn phòng điện tử

Tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

Đăng lúc: Thứ hai - 03/01/2011 14:19 - Người đăng bài viết: admin
 Thông tin này được đưa ra tại báo cáo tổng kết công tác thanh tra hậu kiểm năm 2010 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 Kết quả thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành cho thấy, 4820/6589 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống có 2007 cơ sở vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có gần 505 cơ sở bị cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính; 07 cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm; 120 cơ sở có sản phẩm phải tiêu huỷ do không đạt chất lượng. Năm 2010, xử phạt vi phạm chính 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động gây ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 121 người mắc, 56 người phải nhập viện.

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, một trong những trọng tâm mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai trong năm 2011 là tăng cường và thực hiện  đồng bộ các biện pháp giảm thiểu mối nguy ô nhiễm, bệnh truyền qua thực phẩm và khả năng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

 

Cụ thể, là đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm; quản lý cơ sở chế biến thực phẩm, nhất là những cơ sở không thuộc diện đăng ký kinh doanh; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật, trường hợp phát hiện vi phạm, sẽ thông báo danh tính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo mối nguy cho cộng đồng, nhất là khi Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội thông qua sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2011./.

Tác giả bài viết: Trần Qúy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 995
  • Tháng hiện tại: 31006
  • Tổng lượt truy cập: 3042697

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 701