Best responsive magento templates 2013 designed by magentothemes.tv, 9 vietnam visa, vietnam visa world vietnam visa tours, vietnam visa home, vietnam visa box, vietnam visa trip, magento themes free, magento themes go, magento themes, magento themes, magento themes, magento themes, magento templates, bao ve, bao ve, dich vu bao ve, thoi trang, thoi trang, gia vang, web design blog tin tuc 24h, suc khoe, tin tuc moi, tin moi, tin moi, 2 phu nu, giai tri thoi trang, thiet ke website, lam dep, suc khoe, du lich tin cong nghe, magento themes, prestashop themes, themetalent.com,

Văn phòng điện tử

Triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu do Methanol

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/05/2011 10:11 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện công văn 10396/BCT-KHCN ngày 18/10/2010 của Bộ Công Thương, ngày 04/11/2010, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 3691/UBND-VX giao cho Sở Y tế (cơ qua thường trực ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì, phối hợp với các Sở ban ngành liên quan khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu do methanol.
Từ ngày 9/11/2010 đến ngày 17/11/2010 Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh bao gồm Thanh tra Sở Y tế, Chi cục ATVSTP tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Do Lường chất lượng và Phòng Cảnh sát môi trường thuộc sở Công An đã tổ chức đợt thanh tra, giám sát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rượu đang lưu thông trên thị trường, trọng tâm là các sản phẩm rượu được sản xuất trong nước, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ.  Đoàn thanh tra liên ngành đã tổ chức tiến hành thanh tra, kiểm tra 2 doanh nghiệp sản xuất rượu và  20 cơ sở sản xuất nhỏ lẽ trên địa bàn toàn tỉnh; đặc biệt tại 2 làng nghề Kim Long, huyện Hải Lăng, Tân Long thuộc huyện hướng hóa và rượu không rõ nguồn góc từ Lào về khu Thương mại Lao Bảo.
.
Theo thông tin từ những hộ sản xuất rượu thủ công tại 2 làng nghề, hiện nay có hàng trăm cơ sở  sản xuất rượu thủ thông tại hộ gia đình với công suất trung bình mỗi ngày ở 1cơ sở có thể cung cấp 30 – 40 lít rượu ra thị trường tiêu thụ.Qua đợt kiểm tra cho thấy 100% cơ sở sản xuất rượu nhỏ lẽ,chưa thực hiện đúng quy trình sản xuất; Cơ sở sản xuất chế biến chật hẹp, không đảm bảo vệ sinh, quá gần chuồng gia súc gia cầm và công tình phụ khác; 100% cơ sở nấu rượu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hồ sơ sơ sức khỏe và đặc biệt không có giấy phép sản xuất rượu theo quy định tại điều 4 của nghị định 40/NĐ-CP “ Rượu là mặt hàng hạn chế sản xuất kinh doanh”


nau_ruou.jpg

Một cơ sơ nấu rượu hộ gia đình.

Cùng với việc tổ chức kiểm tra tại cơ sở sản xuất, đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 20 rượu mẫu kiểm nghiệm chất lượng rượu và xác định có chứa Methanol, nhằm ngăn ngừa phòng chóng ngộ độc rượu do Methanol.

Bênh cạnh đó đoàn thanh tra liên ngành cũng đã tiến hành làm việc với các phòng y tế trung tâm y tế  huyện tăng cường công tác chỉ đạo nhằm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu có nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi làm giả, sử dụng nguyên liệu cấm trong sản xuất kinh doanh rượu theo các văn bản quy định pháp luật.

Hiện nay ở nước ta tập quán uống rượu tự pha chế, nấu rượu lậu khá phổ biến; Tuy nhiên do rượu ethanol giá thành cao, vì hám lợi người sản xuất cố tình pha lẫn trong rượu hoặc làm rượu lậu gia đình chưng cất có Methanol. Người tiêu dùng sử dụng loại rượu này phần lớn sẽ bị ngộ độc nặng và tỷ lệ tử vong rất cao.Trong khi chờ các cơ quan chức năng đưa ra các giải pháp cụ thể,  mỗi cá nhân phải biết tự bảo vệ mình khỏi tác hại của rượu bằng cách không uống quá nhiều rượu, không uống rượu không rõ nguồn gốc, tự pha chế./.
Tác giả bài viết: BS Hồ Sỹ Biên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

Khẩu hiệu bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2014

- Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 - Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng hãy quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn - Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm,...

Khẩu hiệu bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2014

- Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 - Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng hãy quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn - Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm,...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 734
  • Tháng hiện tại: 18879
  • Tổng lượt truy cập: 262684

Video clip