Uống sữa tươi chữa ngộ độc thực phẩm?

Đăng lúc: Thứ hai - 16/12/2013 22:25 - Người đăng bài viết: admin
Có tài liệu trên internet hướng dẫn khi bị ngộ độc thực phẩm thì có thể cấp cứu bằng cách uống sữa tươi rồi làm nôn hết thức ăn ra, có đúng không? Làm sao phân biệt ngộ độc thực phẩm với các loại đau bụng khác? Kiều Giang (TPHCM)
Xử lý ngộ độc bằng sữa chỉ áp dụng trong một vài trường hợp. Cách cho nôn thức ăn cũng chỉ có tác dụng trong vài trường hợp, ví dụ như khi mới ăn bị ngộ độc ngay.

Tốt nhất khi có biểu hiện ngộ độc, không nên tự xử lý mà đưa nhanh nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu đúng cách.

Về triệu chứng đau bụng: dấu hiệu đau quặn bụng, sôi ruột sau khi ăn khoảng 30 phút là triệu chứng nhiễm độc. Nếu sau bốn tiếng là triệu chứng nhiễm độc và nhiễm trùng. Các cơn đau bụng đầu tiên có triệu chứng như nhau, sau đó cơn đau sẽ khu trú tại vùng xuất phát đau. Sau vài giờ theo dõi, người ta sẽ chẩn đoán được tương đối chính xác triệu chứng bệnh.
Tác giả bài viết: Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Sài Gòn tiếp thị