Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành TW về ATVSTP làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh về công tác đảm bảo ATVSTP tết Trung thu

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành TW do Cục ATTP chủ trì phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- C49 Bộ Công an, Cục Bảo vệ thực vật, Viện Pasteur Nha Trang đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh Quảng Trị về công tác đảm bảo ATVSTP tết Trung thu.
Tại buổi làm việc, sau khi thống nhất nội dung hoạt động, đoàn đã nghe báo cáo của Ban chỉ đạo( BCĐ) liên ngành ATVSTP tỉnh và ý kiến của các thành viên trong tổ giúp việc về tình hình thực hiện công tác đảm bảo ATTP nói chung trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm xảy ra hiện tượng thủy hải sản chết hàng loạt do nước biển nhiễm độc cùng kế hoạch triển khai đảm bảo ATTP trong dịp cao điểm tết Trung thu. Ghi nhận những nỗ lực của BCĐ liên ngành ATVSTP tỉnh, đại diện BCĐ liên ngành TW đã đề nghị BCĐ liên ngành Quảng Trị cần tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP; thực hiện nghiêm biện pháp chế tài trong xử phạt để tăng tính răn đe và nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm với sức khỏe cộng đồng.
 
Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác liên ngành TW về ATTP phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh tiến hành thanh kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ưu tiên các mặt hàng phục vụ Trung thu trong 02 ngày 24- 25/8. Tại đây, đoàn đã phát hiện những vi phạm nhỏ trong việc chấp hành các quy định pháp về ATVSTP của một số cơ sở và đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu cơ sở chấp hành nghiêm túc; đồng thời tiến hành lấy mẫu bánh Trung thu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra chất lượng. Riêng với mặt hàng bánh Trung thu, đoàn đã lưu ý các thành viên trong BCĐ liên ngành ATTP tỉnh cần hết sức lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, việc sử dụng các phụ gia, chất bảo quản và hạn dùng vì đây là các thực phẩm mang tình thời vụ được nhập về Quảng Trị và chỉ lưu hành trong thời gian ngắn để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.

 Ngô Phương Thảo