Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP Trung ương kiểm tra tại tỉnh Quảng Trị

Trong hai ngày 11-12/5/2011, Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP Trung ương đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011 tại tỉnh Quảng Trị. Đại diện Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, đ/c Hồ Sỹ Biên, phó trưởng BCĐ đã đón tiếp và báo cáo tóm tắt

Kết quả tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2006-2010; công tác năm 2010 và công tác triển khai Kế hoạch số 05/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 29/01/2011 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011".

Trong đó nêu bật hiệu quả của các hoạt động như ban hành văn bản chỉ đạo, công tác thanh tra, tuyên truyền giáo dục, công tác phối hợp liên ngành, công tác kiểm nghiệm, công tác quản lý ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, báo cáo cũng nêu những hoạt động trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới, đó là đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật An toàn thực phẩm. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn tiến hành kiểm tra tại một số cơ sản suất, kinh doanh và chế biến thực phẩm tại một số huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Qua báo cáo của BCĐLN VSATTP tỉnh và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở thực phẩm,  Đoàn đã ghi nhận kết quả: BCĐLN VSATTP tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo kịp thời và triển khai đúng theo Kế hoạch 05/KH-BCĐTƯVSATTP Trung ương; BCĐ các tuyến, các Sở, Ban, Ngành theo nhiệm vụ phân công phân cấp đã có thực hiện thanh tra, kiểm tra về chất lượng VSATTP trên địa bàn toàn tỉnh, đi sâu đến các thôn, xã và vùng sâu, vùng xa; Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai tương đối tốt, đa dạng các loại hình tuyên truyền, phát động chiến dịch truyền thông Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; Năng lực phát hiện xử lý sai phạm của các Đoàn thanh tra được nâng lên so với trước.

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiến nghị BCĐLN VSATTP tỉnh cần tiếp tục đôn đốc các Sở, Ban ngành liên quan trong lĩnh vực phân công quản lý tăng cường kiểm tra các cơ sở và có biện pháp xử lý nếu các cơ sở được kiểm tra vi phạm quy định về VSATTP; Báo cáo kết quả công tác triển khai "Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011" về Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương theo đúng thời gian quy định./.

Tác giả bài viết: Trần Qúy