Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

https://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Tin Hội thảo tập Huấn về “Điều tra Ngộ độc thực phẩm và Điều tra thực trang cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm”

Để tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý ATVSTP, đặc biệt là trong công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, ngày 03/8/2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Điều tra Ngộ độc thực phẩm và Điều tra thực trang cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm" cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 9 huyện, thị xã và thành phố.


Nội dung tập huấn bao gồm:

 

Phương pháp điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, triển khai điều tra, cách lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm tại thực địa khi có vụ ngộ độc xảy ra, các kiến thức cơ bản về dịch tễ học và tổng hợp viết báo cáo điều tra vụ ngộ độc. Đặc biệt là sự định hướng về phương pháp phòng và chống ngộ độc trong thời gian tới.

 

Phương pháp lập kế hoạch, tổ chức điều tra thông tin thực trạng VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Hướng dẫn sử dụng phần mền quản lý dữ liệu ATVSTP.

 

Kết thúc phần lý thuyết các học viên, giảng viên tham gia thảo luận, đưa ra các tình huống thường gặp trong công tác quản lý ATVSTP tại tỉnh, sau đó trao đổi và thống nhất chung về cách giải quyết.

                        
Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong công tác quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây