Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

https://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Tập huấn công tác thanh tra, hậu kiểm về chất lượng vệ sinh ATTP cho 11 tỉnh, thành phố khu vực miền trung

Nhằm tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ thanh tra chuyên ngành vệ sinh ATTP, ngày 27 - 29/4/2010, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh tra, hậu kiểm về chất lượng vệ sinh ATTP năm 2010. Tham gia có Đại diện Chi cục ATVSTP, Trung tâm Y tế dự phòng, thanh tra Sở Y tế 11 tỉnh, thành phố khu vực miền trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS - TS Nguyễn Thị Khánh Trâm – Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm; giảng viên Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ; Viện kiểm nghiệm ATVSTP.


Hội nghị tập huấn được giảng viên Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Viện kiểm nghiệm ATVSTP giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm: Nội dung hậu kiểm về điều kiện cơ sở; công bố tiêu chuẩn sản phẩm; quảng cáo thực phẩm; phương pháp lấy mẫu, mã hoá mẫu gửi kiểm nghiệm; hệ thống các văn bản pháp quy; quy trình, nguyên tắc, nhiệm vụ và quyền hạn trong hoạt động thanh tra; xử lý và kiến nghị xử lý vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết thúc phần lý thuyết các học viên, giảng viên tham gia thảo luận, đưa ra các tình huống gặp phải trong công tác quản lý ATVSTP tại tỉnh, sau đó trao đổi và thống nhất chung về cách giải quyết.

 

Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong công tác quản lý, công tác thanh tra hậu kiểm chất lượng VSATTP bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây