Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Thu hồi hơn 500 chai rượu có thể gây chết người

(Dân trí) - Thông tin từ Cục ATTP (Bộ Y tế) cho hay, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ 536 chai rượu các loại của Cty CPXNK 29 Hà Nội bị cấm bán trên thị trường.
Thu hồi hơn 500 chai rượu có thể gây chết người
Theo thông tin từ Cục ATTP, ngày 12/12/2013, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng khác của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và tiến hành thu hồi 536 chai rượu các loại của Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội sản xuất ngày 12/10/2013. Đây là lô rượu sản xuất bán ra thị trường khiến 6 người tử vong và 8 người phải nhập viên cấp cứu. Trong số 536 chai rượu có thể gây chết người thì có 479 chai rượu loại Vodka KENS loại 750 ml; 12 chai rượu Vodka rượu nếp 29 loại 750 ml; 15 chai rượu Vodka rượu nếp 29 loại 700 ml và 30 chai rượu lúa nếp mới loại 600 ml.

Số rượu trên đang được bày bán trên thị trường TP Đồng Hới, huyện Lệ Thuỷ và huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, sau khi thông tin về 6 người tử vong, 8 người nhập viện cấp cứu do đã uống loại rượu của Cty CPXNK 29 Hà Nội, Cục ATTP đã ban bố lệnh thu hồi trên toàn quốc "Rượu nếp 29 Hà Nội".

Sau đó trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh đã thu giữ gần 6.000 sản phẩm “Rượu nếp 29 Hà Nội” loại bình nhựa 02 lít, trong đó có hơn 4.000 sản phẩm “Rượu nếp 29 Hà Nội” sản xuất ngày 12/10/2013 đã gây ra ngộ độc.

Giám đốc công ty sản xuất rượu gây chết người.

Tại Hải Dương, đoàn đã kiểm tra 2/4 đại lý đang kinh doanh rượu tại TP Hải Dương (2 cơ sở đóng cửa chưa kiểm tra được). Các doanh nghiệp tư nhân khác cam kết không kinh doanh sản phẩm rượu của Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội. Còn tại Hà Nội cũng thu giữ 26 thùng rượu của Cty XNK Hà Nội có ngày sản xuất 12/10/2013.

“Từ ngày 7/12 - 12/12/2013, tại Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca mắc mới ngộ độc rượu nếp 29 Hà Nội. Hiện chỉ còn một bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và trong tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Các địa phương khác chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc do sử dụng sản phẩm rượu có hàm lượng methanol cao của Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội”, thông tin từ Cục ATTP cho biết.

Hiện cơ quan chức năng các địa phương vẫn đang ráo riết kiểm tra các mặt hàng về rượu nhưng tập trung chủ yếu là rượu mang nhãn mác của Cty CPXNK Hà Nội.

Tác giả bài viết: Hồng Ngân

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí