Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

https://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Tổ chức triển khai kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Thực hiện kế hoạch số 210/KH-BYT ngày 17 / 3 / 2010 của Bộ Y tế và kế hoạch số 24/KH-SYT ngày 5/5/2010 của sở Y tế về việc giám sát môi nguy gây ô nhiễm thực phẩm năm 2010; Trong thời gian từ ngày 13 – 15 tháng 5 năm 2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn nghiệp vụ “Thanh tra hậu kiểm” và triển khai kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm cho tất cả cán bộ làm công tác ATVSTP của 9 huyện, thị xã và thành phố Đông Hà.
Theo kế hoạch này các đơn vị sẽ tổ chức giám sát hầu hết tất cả các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố; Đồng thời tổ chức lấy mẫu kiễm nghiệm các mối nguy ô nhiễm thực phẩm về vi sinh như: E.coli, Salmonella, Pseudomonas aeruginosa.vv… và các mối nguy về hóa học gồm: Phẩm màu công nghiệp; Hàn the; Natribenzoat.vv…


Với tổng số mẫu được kiểm nghiệm dự kiến là 1080 mẫu cho 9 nhóm thực phẩm chủ yếu đó là: Sản phẩm thịt, cá đã qua chế biến; thức ăn chín ăn ngay; thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc từ ngũ cốc, tinh bột; các loại nước chấm, giò chả; bánh kẹo, nước uống đóng chai và vật dụng tiếp xúc dùng trong chế biến thực phẩm, kể cả tay người chế biến thực phẩm.

 

Đây là đợt giám sát nhằm đánh giá tỷ lệ ô nhiễm thức ăn đã qua chế biến, cũng như tỷ lệ nhiễm vi sinh vật của bàn tay người chế biến và dụng cụ chế biến thức ăn. Trên cơ sở đó sẽ giúp cho các cấp lãnh đạo, các ngành liên quan hoạch định được chương trình, kế hoạch bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và Thức ăn đường phố nói riêng.

Tác giả bài viết: Băng Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây