Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

http://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011 trên địa bàn toàn tỉnh

Nhằm tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về VSATTP, hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về VSATTP, góp phần làm tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm thiểu mối nguy ô nhiễm, bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp tết tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011.
Ngày 01/01/2011, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu Kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011 trên địa bàn toàn tỉnh và đã được Sở Y tế phê duyệt, theo đó sẽ tổ chức các hoạt động:

 

Tuyến tỉnh:

 

Hoạt động truyền thông: Chi cục ATVSTP Phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh, phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và cơ quan thông tin trên địa bàn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức: tờ rơi, áp phích, xe cổ động, tại những nơi đông người, tập trung dân cư; các chợ trung tâm đầu mối; làm chuyên mục hướng dẫn người tiêu dùng chọn mua thực phẩm... thông tin kịp thời trên phuơng tiện thông tin đại chúng về nhũng cơ sở vi phạm những sản phẩm không đạt chất lượng, độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Hoạt động thanh tra kiểm tra: Chi cục ATVSTP tổ chức kiểm tra giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, chế biến, siêu thị, đại lý cấp 1, các chợ đầu mối lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt chú trọng đến những mặt hàng thực phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày; những vấn đề tồn tại, những vi phạm về điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; những mặt hàng được người dận sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, thịt sản phẩm từ thịt... đặc biệt những cơ sở có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo đảm ATVSTP. Báo cáo kết qủa, đề xuất đoàn liên ngành xử lý những cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành lập Đoàn thanh thanh tra kiểm tra liên ngành tỉnh tiến hành thanh tra và xử lý các cơ sở vi phạm theo báo cáo kết quả của các địa phương gửi về.

       

Tuyến huyện, thị xã, thành phố:

 

Căn cứ Kế hoach của Sở Y tế, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã và thành phố tham mưu cho UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động tại địa phương gửi về Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở)

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây