Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

http://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Cà Mau phát hiện thêm mẫu bún dương tính với chất tinopal

Đa phần các cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh hỏi ở TP.Cà Mau mua bột nguyên liệu nhiễm tinopal từ các ghe chở hàng có nguồn gốc chủ yếu từ tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, tỉnh Cà Mau đã phát hiện 14/16 mẫu bún, bánh phở, hủ tiếu nhiễm tinopal.
Chiều 10.10, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP tổ chức tập huấn, hướng dẫn đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh bún tươi, bánh tươi cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục ATVSTP, khuyến cáo các cơ sở không được dùng những hóa chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế dùng sản xuất bún, bánh tươi, đặc biệt là tinopal để làm sáng, trắng bún, bánh. Qua thử nghiệm trên động vật, tinopal gây chết thai nhi, tác hại lên thận, và thế giới cũng đang nghiên cứu, xem xét về việc nghi ngờ tinopal gây ra bệnh ung thư. Trong thời gian tới, các hộ sản xuất, kinh doanh nếu sử dụng hóa chất cấm sẽ bị phạt rất nặng.

Tác giả bài viết: Gia Bách - Thanh Tùng

Nguồn tin: Báomới.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây