Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Công tác giám sát ATTP phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Thực hiện công văn số: 978/SYT-NVY ngày 18/9/2015 của Sở Y tế về việc chăm sóc y tế phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, từ ngày 21/9 đến ngày 25/9/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã cử 7 cán bộ tham gia trực tiếp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ lần thứ VXI tại 4 địa điểm: Nhà khách tỉnh Ủy, Khách sạn Hữu Nghị, Khách sạn Sài Gòn Đông Hà và Trung tâm Dịch vụ Hội nghị tỉnh.
Các tổ đã giám sát chặt chẻ các cơ sở và yêu cầu thực hiện tốt tất cả khâu trong công tác đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: thường xuyên vệ sinh sạch khu sơ chế chế biến thực phẩm, chọn nguồn nguyên liệu đầu vào; công tác sơ chế chế biến thực phẩm và lưu mẫu thực phẩm; bảo hộ lao động của nhân viên chế biến thực phẩm và phục vụ khách ăn uống. Đồng thời thực hiện một số test nhanh kiểm tra về dụng cụ chế biến, nguồn nguyên liệu đầu vào và nguồn nước sử dung trong chế biến thực phẩm.

Trong những ngày tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, các nhà hàng, khách sạn nơi có đại biểu ăn, nghỉ thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ, góp phần vào thành công của Đại hội.

TTQLNĐ