Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

http://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Hoạt động kiểm tra, giám sát chuyên ngành VSATTP

Từ ngày 06/3 đến ngày 12/3 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đợt giám sát, kiểm tra định kỳ 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà
Để tăng cường hiệu quả công tác quản lý về VSATTP, đồng thời phát hiện những cơ sở vi phạm để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Từ ngày 06/3 đến ngày 12/3 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đợt giám sát, kiểm tra định kỳ 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà và đã tiến hành lấy 14 mẫu thực phẩm các loại gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và lý hóa.

Qua đợt kiểm tra phần lớn các cơ sở đều có ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo điều kiện VSATTP trong kinh doanh thực phẩm. Các sản phẩm mà các cơ sở chế biến, kinh doanh hầu hết đều có nguồn gốc, nhãn mác đúng theo công bố. Tuy nhiên một số cơ sở sản xuất bố trí khu vực chế biến không theo nguyên tắc một chiều, nơi sản xuất không tách biệt với các sinh hoạt hộ gia đình, việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức về VSATTP cho nhân viên trực tiếp sản xuất thực phẩm vẫn còn thiếu.


Đoàn giám sát, kiểm tra chuyên ngành đã lập biên bản, yêu cầu các cơ sở có vi phạm thực hiện nghiêm túc việc khắc phục những tồn tại đã được đoàn nhắc nhở trong thời gian sớm nhất. Nếu cơ sở không thực hiện đúng các yêu cầu của đoàn kiểm tra thì Chi cục sẽ kiến nghị xữ lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thảo Vinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây