Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

Trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.
Theo đó, đợt thanh tra, kiểm tra được triển khai nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đánh giá công tác chỉ đạo việc triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán của các cấp, các ngành từ tỉnh, huyện đến xã, phường; kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP, hướng tới mục tiêu “Bữa ăn an toàn”.

Trong ngày đầu kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra các Trung tâm mua sắm lớn, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như: Sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo… các cơ sở dịch vụ ăn uống, các làng nghề. Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện và tiêu hủy hơn 8kg chả có sử dụng hàn the tại chợ thị trấn Hồ Xá. Đặc biệt, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại công ty Gilimex - PPJ thuộc Cụm công nghiệp Hải Lăng làm hơn 100 người bị ngộ độc thực phẩm tại nhà máy vào ngày 24/1/2013, sau gần 1 tuần xảy ra ngộ độc thực phẩm nhưng công tác khắc phục bếp ăn vẫn chưa được cải thiện, công ty vẫn sử dụng bếp ăn ngoài trời, nhà bếp tạm bợ, điều kiện VSATTP không đảm bảo, trước tình hình này đoàn đã lập biên bản, tiến hành xử phạt theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Thanh Hải

Nguồn tin: dohquangtri.gov.vn