Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tập huấn quy trình sản xuất nước uống đóng chai

Nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm nước uống đóng chai được sản xuất trên địa bàn tỉnh, Ngày 13/8, Chi cục ATVSTP Quảng Trị tổ chức tập huấn lại quy trình sản xuất đóng chai cho trên 50 cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này.
Xuất phát từ nhu cầu sử dụng và tính tiện ích của sản phẩm nước uống đóng chai, thị trường sản xuất, kinh doanh sản phẩm này hện nay có thể nói là đang phát triển khá rầm rộ. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong quá trình sản xuất, vẫn còn nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận kinh tế đã cho ra thị trường các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Từ thực trạng này, nhằm chủ động kiểm soát chất lượng các sản phẩm nước uống đóng chai lưu thông trên địa bàn tỉnh, ngoài việc thường xuyên tiến hành kiểm tra thực địa, lấy mẫu giám sát, Chi cục ATVSTP tỉnh còn định kỳ triển khai các lớp tập huấn nhằm mục đích giúp các cơ sở sản xuất nắm vững quy trình sản xuất để cho ra đời các sản phẩm đạt quy chuẩn ATVSTP, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Thái Dương

Nguồn tin: dohquangtri.gov.vn