Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

http://antoanthucpham.quangtri.gov.vn


Thận trọng khi chọn mua ớt bột

Ngay sau khi có Phiếu trả lời kết quả không đạt về chỉ tiêu vi sinh và kết quả phân tích hoá thực phẩm của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh về 4 mẫu ớt bột của cơ sở ông Lê Công Mạnh và bà Nguyễn Thị Hương. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có buổi làm việc với Phòng Y tế huyện Đakrông.
Qua trao đổi, Phòng Y tế Đakrông cho biết: Từ ngày 16/4 đến ngày11/5/2010, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của huyện (do Phòng Y tế làm chủ trì) tiến hành kiểm tra tại địa bàn phát hiện hai cơ sở kinh doanh nói trên bày bán 8,1 kg ớt bột không có nhãn mác, đựng trong túi nilon, có độ bóng, màu đỏ hơn màu ớt tự nhiên; mua từ một người chuyên bỏ hàng tại khu vực chợ thị trấn Krông Klang (theo lời của chủ cơ sở). Đoàn kiểm tra nghi ngờ về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ nên đã tiến hành lấy mẫu gửi kiểm nghiệm. Kết quả: cả 4 mẫu đều không đạt chỉ tiêu vi sinh do có số lượng bào tử nấm mốc-men vượt quá giới hạn cho phép, trong đó có 02 mẫu chứa phẩm mầu kiềm là loại phẩm màu độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Kết thúc buổi làm việc Chi cục ATVSTP đề nghị: Phòng Y tế và Đoàn kiểm tra liên ngành tham mưu cho UBND huyện Đakrông ra quyết định xử phạt và tiêu hủy số ớt bột nói trên theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng với các loại ớt bột có độ bóng, màu đỏ khác thường. Đặc biệt, cần mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tác giả bài viết: Thu Hà

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây