Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh tra thực phẩm chức năng trên nhiều tỉnh, thành

Cục ATTP (Bộ Y tế) đã ban hành kế hoạch thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra thực phẩm chức năng (TPCN) tại các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An, từ tháng 7 đến 9-2015.
Thanh tra thực phẩm chức năng trên nhiều tỉnh, thành
Theo kế hoạch, các đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu TPCN, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chú trọng các cơ sở có vi phạm về ATTP đã bị phát hiện trong các đợt thanh, kiểm tra trước đó.

Riêng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đoàn kiểm tra của Cục ATTP sẽ kết hợp kiểm tra điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất TPCN, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng. Thời gian gần đây, hàng loạt vụ việc về sản phẩm TPCN giả đã bị phanh phui.

Riêng 6 tháng đầu năm 2015, Cục ATTP đã xử phạt gần 1,5 tỷ đồng đối với các hành vi vi phạm về quảng cáo TPCN, thu hồi 5 giấy xác nhận công bố sản phẩm, 6 giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cũng đã thu hồi 99 TPCN và thu hồi 188 số tiếp nhận phiếu công bố đã cấp do sản phẩm của doanh nghiệp không như tiêu chuẩn công bố.

Theo VnMedia