Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) hàng năm của Chi cục đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; nâng cao nhận thức của tập thể, cá nhân về công tác CCHC nhà nước, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền CCHC trên các phương tiện thông tin đại chúng kết hợp đưa việc tuyên truyền CCHC vào hoạt động thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Chi cục (website). Không ngừng duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.
Tuyên truyền nâng cao chất lượng CCHC, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đáp ứng nhu cầu quản lý nhà nước trong lĩnh vực ATTP, góp phần cải thiện vị trí xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính hàng năm của tỉnh. Gắn CCHC với dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023, cụ thể như sau:
- Triển khai công tác tuyên truyền thiết thực, hiệu quả theo tiến độ thời gian đề ra; phổ biến nội dung CCHC kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, phù hợp với lĩnh vực ATTP.
- Thực hiện công tác tuyên truyền phải gắn với nội dung Kế hoạch CCHC hàng năm của Chi cục đã phê duyệt. Tuyên truyền CCHC gắn với tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; góp phần nâng cao dân trí; phòng, chống tham nhũng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh.
- Tăng cường tuyên truyền những mô hình, cách làm hay, sáng kiến tốt trong tuyên truyền CCHC tại Chi cục; tổ chức nghiên cứu, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác tuyên truyền CCHC; đồng thời căn cứ vào những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong báo cáo để cụ thể hóa những nhiệm vụ tuyên truyền cụ thể, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.
- Tăng cường lực lượng tham gia công tác tuyên truyền; đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền; kết hợp công tác tuyên truyền về CCHC lồng ghép với việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
- Tuyên truyền về CCHC gắn với việc góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và thực hiện các cam kết cải thiện chi phí không chính thức.
- Đảm bảo 100% thủ tục hành chính được cập nhật, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Chi cục, 100% thủ tục hành chính được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
- Tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp về CCHC, thực hiện các thủ tục hành chính theo dịch vụ công trực tuyến mức độ cao.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP