Cam Lộ với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ hội niệm 40 năm giải phóng huyện nhà

Thứ tư - 04/04/2012 05:03

anh_cam_lo.jpg

Ảnh: Đoàn giám sát làm test nhanh hàn the tại cơ sở chế biến phục vụ Lễ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Cam Lộ, nhằm bảo đảm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho đại biểu về tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Cam Lộ (2/4/1972 – 2/4/2012 ). Từ ngày 26/3/2012 – 2/4/2012, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát VSATTP trên địa bàn toàn huyện, xử lý môi trường các khu vực tổ chức liên hoan thân mật đón tiếp đại biểu.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát và các quầy hàng thực phẩm lưu động trên địa bàn thị trấn Cam Lộ và khu vực diễn ra hội trại. Các nội dung kiểm tra gồm: điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm và các thủ tục hành chính liên quan đến công tác VSATTP.

Ngày 31/3/2012 đoàn đã giám sát việc lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở và làm xét nghiệm nhanh về các chỉ tiêu: hàn the đối với nem chả, độ ôi khét đối với dầu chiên rán, độ sạch bát đĩa, dụng cụ,... của nhà hàng Mỹ Lệ (nơi tổ chức phuc vụ Lễ hội). Qua kiểm tra các mẫu thực phẩm đều đạt yêu cầu.

Tác giả bài viết: Phương Định