Văn phòng điện tử

Phát hiện nguy cơ ung thư từ chất tạo màu thực phẩm

Đăng lúc: Thứ năm - 10/04/2014 03:53 - Người đăng bài viết: admin
Chất tạo màu caramel thường được sử dụng trong xi rô cây thích có chứa hợp chất gây ung thư thường được gọi là 4-mel (methylimidazole). Nói chung, những sản phẩm có dùng chất tạo màu này đều có nguy cơ gây ung thư. Đây là chất tạo ra màu đặc trưng của côca.
Phát hiện nguy cơ ung thư từ chất tạo màu thực phẩm

Phát hiện nguy cơ ung thư từ chất tạo màu thực phẩm

Công nghiệp thực phẩm Mỹ sử dụng tổng cộng 4 chất tạo mầu, nhưng chỉ 2 trong số đó là có chứa 4-mel. Trong khi đó, các công ty lại không ghi rõ sản phẩm nào có chứa chất 4-mel.

Hội người tiêu dùng Mỹ để ý đến 4-mel sau khi các xét nghiệm đã phát hiện thấy các sản phẩm Pepsi và Goyan đều có chứa thành phần 4-mel vượt quá giới hạn cho phép mà không hề có cảnh báo nguy cơ gây ung thư. Tổng cộng gần đây, các chuyên gia đã kiểm tra trên 81 mẫu nước uống có ga của 5 nhà sản xuất.

Kết quả trong nước có ga Hungry Jack của công ty Smucker’s chứa 4-mel nhiều hơn cả (38 micro g trên 1/4 ly). Xi rô cây thích cũng bị kiểm tra. Trong đó chỉ có 0,7 micro g. Các chuyên gia khẳng định rằng, xi rô ít nguy hiểm chỉ là vì mức dùng nó ít hơn nước giải khát có ga.

Thực ra, gần đây, các nhà sản xuất đã bắt đầu giảm các hợp chất gây ung thư trong sản phẩm của mình, trong khi các chuyên gia vẫn chưa tiết lộ bao nhiêu 4-mel thì có thể gây đột biến dẫn đến ung thư trong cơ thể.

Vũ Ngọc Trâm (theo Liberty Voice)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

Hiện nay, có một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị không có hoạt động như đã nêu trên. Vì vậy, Chi cục thông báo đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh cảnh giác trước những trò lừa đảo giả danh nói trên.                 ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2149
  • Tháng hiện tại: 41764
  • Tổng lượt truy cập: 3095639

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717