Kết quả xác minh thông tin về sinh vật lạ trong nhãn hiệu mỳ tôm “3 miền”

  •   21/08/2013 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 1381
  •   Phản hồi: 0
Ngay sau khi có thông tin về sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ tôm nhãn hiệu “3 miền”, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tiến hành xác minh nội dung thông tin tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh).

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

  •   21/08/2013 05:34:00 AM
  •   Đã xem: 1382
  •   Phản hồi: 0
Nếu nấu cùng thạch cao thì váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, lượng váng thu về có thể gấp đôi nhưng miếng đậu cứng và nặng, dùng lâu dài sẽ đầu độc cơ thể, gây bệnh thận.
Màng bọc thực phẩm có nhựa dẻo nhưng chưa vượt ngưỡng

Màng bọc thực phẩm có nhựa dẻo nhưng chưa vượt ngưỡng

  •   20/08/2013 04:10:00 AM
  •   Đã xem: 1645
  •   Phản hồi: 0
Cảnh giác chả cá chợ

Cảnh giác chả cá chợ

  •   18/08/2013 10:29:00 PM
  •   Đã xem: 1556
  •   Phản hồi: 0
Chả cá được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để đưa vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, cần cảnh giác với những loại chả cá mua ngoài chợ, vì đây có thể là những loại chả được làm từ cá ươn.

19/20 mẫu bánh, bún, hủ tiếu có tinopal

  •   18/08/2013 10:12:00 PM
  •   Đã xem: 1346
  •   Phản hồi: 0

Phát hiện hơn 2..600 lọ hóa chất kích thích tăng trưởng cho giá đỗ

  •   18/08/2013 09:24:00 PM
  •   Đã xem: 1275
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh nông sản, CA TP Vinh (Nghệ An) phát hiện và thu giữ hơn 2.660 lọ hóa chất kích thích tăng trưởng giá đỗ.
80% mẫu bún có chất huỳnh quang: Kiểm nghiệm sơ sài, công bố cẩu thả

80% mẫu bún có chất huỳnh quang: Kiểm nghiệm sơ sài, công bố cẩu thả

  •   29/07/2013 03:55:00 AM
  •   Đã xem: 1303
  •   Phản hồi: 0
Chiều 22.7, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã công bố thông tin gây sốc cho người tiêu dùng: 80% số lượng mẫu bánh canh, bánh phở, bánh cuốn... được khảo sát tại TPHCM có sự hiện diện chất làm trắng quang học (tinopal).
Kinh hoàng vụ gần 200 công nhân Foremart ngộ độc

Kinh hoàng vụ gần 200 công nhân Foremart ngộ độc

  •   14/07/2013 11:12:00 PM
  •   Đã xem: 1454
  •   Phản hồi: 0
Đến chiều 11/7, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi (Hưng Yên) tiếp nhận 182 công nhân bị ngộ độc tại Cty may Foremart. Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể còn nhiều điều đáng lo.
Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mì

Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mì

  •   14/07/2013 10:58:00 PM
  •   Đã xem: 1662
  •   Phản hồi: 0
Ngày 13/7, Sở Y tế Phú Yên đã có kết luận về vụ 29 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín. Thủ phạm được xác định gây ngộ độc là thịt chà bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) vượt mức cho phép.

Hưng Yên: Hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

  •   11/07/2013 09:50:00 PM
  •   Đã xem: 1195
  •   Phản hồi: 0
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ân Thi (Hưng Yên) - ông Nguyễn Thanh Đàn - cho biết, tính đến chiều ngày 11.7, tại Cty may Foremart đã có hơn 110 CN phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài liên tục…
Trans fat - Chất béo nguy hiểm nhất trong các nhóm chất béo gây hại

Trans fat - Chất béo nguy hiểm nhất trong các nhóm chất béo gây hại

  •   10/07/2013 09:35:00 PM
  •   Đã xem: 1388
  •   Phản hồi: 0
Thông tin về ba sản phẩm dinh dưỡng công thức được bán tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans - fat) khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, bởi đây là một chất gây hại cho tim mạch.
Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong hóa chất thu giữ được tại cở sở sản xuất bún bà Hoa. Ảnh: Hải Nguyên - Công Nguyên

Dùng hóa chất tái chế bún

  •   03/07/2013 10:11:00 PM
  •   Đã xem: 1608
  •   Phản hồi: 0
PV Thanh Niên thâm nhập một lò bún tại TP.HCM, phát hiện cơ sở này sử dụng hóa chất để sản xuất và tái chế bún ôi, thiu thành bún tươi mới. Mỗi ngày, cơ sở tung ra thị trường 3-4 tấn bún. Trong vai người đang cần việc làm, PV xin làm công nhân tại cơ sở sản xuất bún tươi của bà Hoa, nằm trên đường số 4, P.4, Q.8.
Nhiều loại hạt trân châu bị thu hồi

Nước bột gạo, mì ăn liền, cháo bột Đài Loan bị cấm tại Đông Nam Á

  •   03/07/2013 10:01:00 PM
  •   Đã xem: 1754
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) - Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) của Philippines đã đưa ra lệnh cấm 15 sản phẩm xuất xứ Đài Loan có chứa axit Maleic. >Thu hồi, trả tiền cho người tiêu dùng mua phải MBH rởm >Thu hồi đậu tương nhiễm khuẩn >Thu hồi cốc uống trà dễ vỡ và bóng đèn gây cháy Sau những lệnh cấm sản phẩm có chứa axit Maleic (tên hóa học là HO2CCHCHCO2H) tại Singapore và Malaysia, nhà chức trách Philippines mới đây cũng đã ban hành lệnh cấm lưu hành và sử dụng các sản phẩm xuất xứ Đài Loan có chứa chất gây hại trên.
Nguy cơ ngộ độc vì ăn thực phẩm "kỵ" nhau

Nguy cơ ngộ độc vì ăn thực phẩm "kỵ" nhau

  •   03/07/2013 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 1526
  •   Phản hồi: 0
Các bác sĩ, chuyên gia cho biết, đôi khi nguy cơ ngộ độc thực phẩm không chỉ đến từ các vi sinh vật gây bệnh hay các loại hoá chất dùng để tẩm ướp, mà còn có thể đến từ sự kết hợp những loại thực phẩm không đúng cách.
Thịt hư rửa chất sát khuẩn: độc gấp đôi

Thịt hư rửa chất sát khuẩn: độc gấp đôi

  •   03/07/2013 09:37:00 PM
  •   Đã xem: 1428
  •   Phản hồi: 0
Các chuyên gia công nghệ thực phẩm khẳng định khi thịt đã ôi, thiu, nếu “làm mới” bằng SO2 thì độ nguy hiểm tăng lên gấp nhiều lần.
VietQ.vn Nhà hàng, khách sạn "dùng" khoai tây Trung Quốc

VietQ.vn Nhà hàng, khách sạn "dùng" khoai tây Trung Quốc

  •   19/06/2013 04:39:00 AM
  •   Đã xem: 1401
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) - Khảo sát của PV cho thấy, các nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội, TPHCM vẫn dùng khoai tây Trung Quốc để chế biến các món ăn cho "thượng đế". "Đổi tên" cho khoai Trung Quốc nhằm tăng giá

VietQ.vn ngày 18/6/2013 20:46 Chân gà, cổ vịt tẩm hóa chất suýt lên bàn nhậu

  •   19/06/2013 04:36:00 AM
  •   Đã xem: 1322
  •   Phản hồi: 0
Qua công tác quản lý nắm tình hình địa bàn, các trinh sát của Đội CSMT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện một đối tượng người nước ngoài có biểu hiện hoạt động kinh doanh, vận chuyển hàng hóa thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiền phong ngày 19/6/2013 Phát hiện cơ sở làm giả thực phẩm quy mô lớn

  •   19/06/2013 04:29:00 AM
  •   Đã xem: 1380
  •   Phản hồi: 0
Đất Việt ngày 18/6/2013 Dân mua máy Trung Quốc để làm giả khoai tây Đà Lạt

Đất Việt ngày 18/6/2013 Dân mua máy Trung Quốc để làm giả khoai tây Đà Lạt

  •   19/06/2013 04:21:00 AM
  •   Đã xem: 1448
  •   Phản hồi: 0
(ĐVO)-Để tân trang hô biến thành khoai tây Đà Lạt, người dân Đà Lạt đã nhập máy rửa khoai từ Trung Quốc với giá 60-70 triệu đồng/máy. Máy có thể rửa và nhuộm 150 - 200 kg khoai/mẻ/30 phút. Một tiểu thương tiết lộ: “Khoai tây Đà Lạt củ tròn, vỏ mỏng dễ trầy xước, nếu rửa sẽ bị thối ngay, chỉ có khoai tây Trung Quốc mới phải rửa”.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây