Tin nhanh về ngày làm việc đầu tiên của Đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP tỉnh

Thứ sáu - 16/04/2010 03:37
Sáng ngày 16-4, Đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP tỉnh, thành lập theo Quyết định số 135/QĐ-SYT ngày 8/4/2010 của Sở Y tế, đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch trên địa bàn TP Đông Hà; tham gia và chỉ đạo Đoàn có Tiến sỹ Trần Kim Phụng, Phó giám đốc Sở Y tế, Phó thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh.
Tại phòng Y tế, Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố, sau khi nghe báo cáo vắn tắt công tác triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Đoàn đã đi kiểm tra tại Chợ Đông Hà.

Qua kiểm tra và tiến hành làm xét nghiệm nhanh một số loại thực phẩm của 80 cơ sở cơ sở: sản xuất, kinh doanh, siêu thị và Doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt chú trọng thực phẩm có nguy cơ cao; Đoàn đã phát hiện và lập biên bản một số cơ sở có vi phạm quy định về KD thực phẩm; Đồng thời lấy mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, đánh giá một số chỉ tiêu về chất lượng ATVSTP.

Các cơ sở vi phạm Đoàn mời về Thanh tra Sở để xử lý./.

Tác giả bài viết: Trần Quý