Huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Chủ nhật - 14/04/2024 23:19

Nhằm kịp thời triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, sáng ngày 12/4/2024, tại Hội trường UBND mặt trận Huyện Gio Linh, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Đồng chí Dương Đức Hạnh- Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh- Phó trưởng Ban chỉ đạo
liên ngành VSATTP huyện phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có Ông Hoàng Đình Ấn- Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị; ông Dương Đức Hạnh - Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh- Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện; cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện ủy; thành viên ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện, thành viên đoàn kiểm tra LN ATVSTP trong tháng hành động, Ban quản lý Chợ Cầu, chợ Kên, chợ Nam Đông - Gio Sơn, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trưởng trạm Y tế và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 05/4/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 9/4/2024 về kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” địa bàn huyện Gio Linh năm 2024.

Tại hội nghị, rất nhiều ý kiến thảo luận từ đại diện UBND xã Gio Sơn, UBND xã Trung Giang, đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện Gio Linh, Phòng Y tế,  Khoa ATTP - TTYT huyện Gio Linh. Các ý kiến thảo luận nhằm nâng cao công tác kiểm tra, công tác quản lý ATTP tại địa phương.

Hội nghị đã nhận được sự góp ý, chia sẻ của đồng chí Hoàng Đình Ấn - Chi cục trưởng chi cục ATVSTP tỉnh trong công tác quản lý ATTP cụ thể tại các địa phương, nêu cao vai trò quản lý nhà nước của UBND các xã, thị trấn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Hạnh Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Hội nghị “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là hoạt động mang tính chất điểm nhấn cho công tác đảm bảo ATTP trong tháng cao điểm nói riêng và là động lực nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong năm 2024 nói chung. Việc thanh tra, kiểm tra trong tháng hành động phải mang tính hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Việc ký cam kết sẽ được thực hiện với tất cả các đối tượng hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Gio Linh nhằm nâng cao ý thức của các chủ cơ sở này với chính quyền địa phương”.

Nguồn: Khoa ATTP- TTYT huyện Gio Linh