Phát hiện sữa dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có hàm lượng nhôm cao

  •   13/10/2013 09:21:00 PM
  •   Đã xem: 2328
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Ngày 11/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục nắm được thông tin về sữa dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ ở Anh có hàm lượng nhôm cao và đã tiến hành xác minh thông tin.

Cà Mau phát hiện thêm mẫu bún dương tính với chất tinopal

  •   11/10/2013 03:11:00 AM
  •   Đã xem: 2232
  •   Phản hồi: 0
Đa phần các cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh hỏi ở TP.Cà Mau mua bột nguyên liệu nhiễm tinopal từ các ghe chở hàng có nguồn gốc chủ yếu từ tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, tỉnh Cà Mau đã phát hiện 14/16 mẫu bún, bánh phở, hủ tiếu nhiễm tinopal.
779 người ngộ độc thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella

779 người ngộ độc thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella

  •   11/10/2013 03:03:00 AM
  •   Đã xem: 2221
  •   Phản hồi: 0
SGTT.VN - Ngày 10.10, thông tin từ cục An toàn thực phẩm bộ Y tế cho biết đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH MTV WONDO VINA (Tiền Giang) ngày 4.10 là do sử dụng thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella.

Khoảng 30 người ngộ độc sau khi ăn bánh chưng

  •   24/09/2013 10:34:00 PM
  •   Đã xem: 2074
  •   Phản hồi: 0
Đến sáng 24.9, nạn nhân bị nặng nhất là bà Nguyễn Thị Nhung, 65 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), đã hoàn toàn bình phục.
Sức khỏe 2 bé đã ổn định

Ăn cóc nướng, 3 bố con cùng ngộ độc

  •   24/09/2013 03:14:00 AM
  •   Đã xem: 2416
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Tối 21/9, Khoa Nhi (BV Bạch Mai, Hà Nội) tiếp nhận ca cấp cứu đặc biệt là hai anh em ruột được chuyển đến từ Kỳ Sơn, Hòa Bình trong tình trạng nôn, buồn nôn liên tục sau khi ăn bữa trưa với thịt cóc nướng.
Thùng sữa "Love' in Farm" bị căng phồng, mốc đen bất thường.

Nôn mửa sau khi uống sữa Ba Vì hỏng, bé trai 7 tuổi phải đi khám

  •   24/09/2013 03:05:00 AM
  •   Đã xem: 4537
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Bị phản ánh sữa có vật thể lạ, sữa Ba Vì đã đổi cho khách hàng thùng sữa khác. Nhưng thùng sữa này cũng có hộp căng phồng, mốc đen. Hãng sữa này đã phải cam kết đưa bé trai 7 tuổi đi khám do nôn mửa liên miên sau khi uống sữa Ba Vì.
Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu

Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu

  •   13/09/2013 03:47:00 AM
  •   Đã xem: 2139
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Bánh trung thu truyền thống hay bánh chế biến theo công nghệ hiện đại tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để chọn được loại bánh trung thu hợp khẩu vị và không có hại sức khỏe?
Bim bim bẩn chưa đóng gói

Bim Bim bẩn "phủ sóng" từ Trung ương về địa phương

  •   10/09/2013 10:09:00 PM
  •   Đã xem: 2843
  •   Phản hồi: 0
Bất chấp những nguy hại đã được cảnh báo, nhiều cơ sở sản xuất bim bim hiện nay vẫn tiếp tục sử dụng nguyên liệu, hương liệu trôi nổi của Trung Quốc.

Nhiều mẫu thịt gà nhiễm chất cấm, kháng sinh

  •   10/09/2013 10:05:00 PM
  •   Đã xem: 2296
  •   Phản hồi: 0
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong tháng 8 các địa phương đã triển khai lấy 507 mẫu thủy sản nuôi để phân tích các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh.
Mọi loại thực phẩm đều có thể gây dị ứng, trong đó dị ứng với sữa bò khá hay gặp.

Bệnh nhi suýt tử vong vì dị ứng thức ăn

  •   09/09/2013 03:09:00 AM
  •   Đã xem: 2546
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Sau bữa cơm trưa gồm thịt gà, thịt lợn, măng tươi, mít, cháu Nguyễn Duy H (14 tuổi, Bắc Ninh) xuất hiện nhiều nốt sẩn ngứa trên da, sưng nóng môi, mắt mờ, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần…

Gần 40 người nhập viện vì ngộ độc thức ăn

  •   09/09/2013 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 1845
  •   Phản hồi: 0
Dân trí) - Đến sáng ngày 4/9, tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, sức khỏe của 38 người dân bị ngộ độc thức ăn tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) dần bình phục.

Vẫn tiêu hủy sữa đã thu hồi bị nghi khuẩn

  •   02/09/2013 11:18:00 PM
  •   Đã xem: 2123
  •   Phản hồi: 0
TTO - Các hãng sữa có sản phẩm nằm trong diện thu hồi vì sự cố nghi ngờ nhiễm khuẩn từ nhà máy Fonterra cho biết, mặc dù Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định sản phẩm an toàn cho người sử dụng nhưng vẫn sẽ tiến hành tiêu hủy những sản phẩm đã thu hồi.

Mực cao su cháy khét chỉ là tin đồn!

  •   02/09/2013 10:58:00 PM
  •   Đã xem: 2874
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra công bố: Không phát hiện mực “cao su”, mực “xen lu lô” trên địa bàn tỉnh này.
Nhận biết bún, bánh phở, có chất phát quang độc hại

Nhận biết bún, bánh phở, có chất phát quang độc hại

  •   30/08/2013 05:20:00 AM
  •   Đã xem: 3216
  •   Phản hồi: 0
“Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có mầu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng” - Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm cho biết.

Phạt nặng một chủ lò bún dùng hóa chất không rõ nguồn

  •   30/08/2013 05:08:00 AM
  •   Đã xem: 2296
  •   Phản hồi: 0
Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 28.8 cho hay, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bún tươi ở số 10, kiệt 73, đường Đặng Văn Ngữ, P.An Đông, TP.Huế. Cơ sở này bị xử phạt 40 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Ảnh: 2eastafrica.

Hơn 80 người nhập viện vì ăn thịt chuột nướng

  •   27/08/2013 03:59:00 AM
  •   Đã xem: 3007
  •   Phản hồi: 0
81 người đã phải nhập viện vì bị ngộ độc sau khi ăn thịt chuột lang và các món ăn truyền thống tại lễ hội ẩm thực Minneapolis tại Mỹ.

Cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế

  •   22/08/2013 10:01:00 PM
  •   Đã xem: 2624
  •   Phản hồi: 0
Ngày 22.8, tin từ Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua một số địa phương phản ánh đã có những đối tượng nhận là cán bộ thanh tra của Bộ Y tế và yêu cầu đơn vị, địa phương cung cấp số điện thoại, thông tin cá nhân của lãnh đạo hoặc các thông tin có liên quan đến công tác cán bộ, công tác đấu thầu mua thuốc, trang thiết bị y tế...

Kết quả xác minh thông tin về sinh vật lạ trong nhãn hiệu mỳ tôm “3 miền”

  •   21/08/2013 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 2202
  •   Phản hồi: 0
Ngay sau khi có thông tin về sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ tôm nhãn hiệu “3 miền”, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tiến hành xác minh nội dung thông tin tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh).

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

  •   21/08/2013 05:34:00 AM
  •   Đã xem: 2710
  •   Phản hồi: 0
Nếu nấu cùng thạch cao thì váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, lượng váng thu về có thể gấp đôi nhưng miếng đậu cứng và nặng, dùng lâu dài sẽ đầu độc cơ thể, gây bệnh thận.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây