Thu giữ 1.400 quả trứng gia cầm không rõ nguồn gốc

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/02/2014 20:57 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/2, lực lượng chức năng và Tổ công tác kiểm dịch phòng chống cúm gia cầm phường Bình Minh, TP. Lào Cai đã phát hiện và thu giữ khoảng 1.400 quả trứng gia cầm không rõ nguồn gốc bày bán tại chợ Chiềng.
Số trứng gia cầm bị thu giữ

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ số trứng trên là của chủ hàng Đoàn Hồng Tiến, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (hiện đang tạm trú tại tổ 1 phường Phố Mới, TP. Lào Cai). Khi tổ công tác kiểm tra, Đoàn Hồng Tiến khai nhận đã mua số trứng trên từ một chủ hàng không rõ danh tính tại chợ Cốc Lếu để mang bán lẻ kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn thiện thủ tục để tiêu huỷ toàn bộ số trứng trên và tiến hành xử phạt hành chính chủ hàng theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngay khi có chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai, phường Bình Minh đã thành lập 4 tổ công tác, trong đó 3 tổ phụ trách phòng dịch, 1 tổ cơ động làm 4 nhóm, thường trực tại 3 chốt và tổ chức tuần tra trên đường phố, khu vực chợ để kiểm soát việc vận chuyển gia cầm trên địa bàn quản lý.

Theo Báo Lào Cai