Công tác bảo đảm ATTP tại tỉnh Quảng Trị năm 2019

Công tác bảo đảm ATTP tại tỉnh Quảng Trị năm 2019

  •   02/12/2019 10:20:50 PM
  •   Đã xem: 944
  •   Phản hồi: 0
Thông điệp: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019

Thông điệp: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019

  •   02/09/2019 09:54:07 PM
  •   Đã xem: 1219
  •   Phản hồi: 0
Quang cảnh buổi hội thảo

HỘI THẢO “XÂY DỰNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE DƯỚI DẠNG CAO, CHÈ TRUYỀN THỐNG TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2019”

  •   28/08/2019 05:37:20 AM
  •   Đã xem: 938
  •   Phản hồi: 0
Với đặc điểm khí hậu khắc nghiệt và đất đai khô cằn, gió Lào cát trắng. Các sản phẩm cao, chè truyền thống tại Quảng Trị được nhận định và minh chứng là vùng dược liệu tốt nhất qua các kiểm nghiệm lâm sàng mà thiên nhiên đã ban tặng.
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Hành hương thường niên La Vang năm 2019

Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Hành hương thường niên La Vang năm 2019

  •   15/08/2019 08:16:46 PM
  •   Đã xem: 971
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số 833/SYT-TC ngày 07/08/2019 của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại Lễ Hành hương thường niên La Vang năm 2019. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức các hoạt động phục vụ Đại Lễ Hành hương La Vang năm 2019. Từ 12/08/2019 đến ngày 15/08/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị có kế hoạch phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, Trạm Y tế Hải Phú triển khai giám sát các nguy cơ ô nhiễm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quanh khu vực Thánh địa La Vang.
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019

Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019

  •   01/08/2019 05:00:45 AM
  •   Đã xem: 1099
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số 2045/BCH ngày 18/07/2019 của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn cho chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019. Từ ngày 25/07/2019 đến ngày 30/07/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát an toàn thực phẩm tại các khách sạn ở Khe Sanh, Lao Bảo có đại biểu tham dự Hội nghị lưu trú.
Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP

Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP

  •   23/07/2019 11:45:33 PM
  •   Đã xem: 2076
  •   Phản hồi: 0
Tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu Tin học hóa công tác quản lý các cơ quan nhà nước của Chính phủ, ngày 23/7/2019, được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tổ chức lớp Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ phụ trách lĩnh lực An toàn thực phẩm ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Quang cảnh tại buổi tập huấn

Tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện.

  •   13/06/2019 03:00:00 AM
  •   Đã xem: 1834
  •   Phản hồi: 0
Ngày 13/6/2019, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Y tế phụ trách lĩnh vực An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Các hình ảnh về 2 sản phẩm cảnh báo

Cảnh báo hai sản phẩm bán trực tuyến có chứa lượng lớn hoạt chất gây đột quỵ, mất thị giác

  •   08/03/2019 02:35:00 AM
  •   Đã xem: 1095
  •   Phản hồi: 0
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng không mua và sử dụng hai sản phẩm không an toàn, “Hickel” và “ Solomon Island – Soloco Traditional Candy” được bán online có thành phần gây biến cố bất lợi nghiêm trọng, bao gồm đau tim, đột quỵ, mất thị giác và thính giác.
Đoàn kiểm tra, giám sát ATTP tại trường học

Quảng Trị: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   26/05/2019 11:43:00 PM
  •   Đã xem: 1483
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04/03/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung Ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ngày 19/03/2019, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 16/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Cá nóc chứa chất độc chết người Tetrodotoxin

Ngộ độc thực phẩm do cá nóc và cách phòng tránh

  •   23/05/2019 11:41:00 PM
  •   Đã xem: 5126
  •   Phản hồi: 0
Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ. Mùa xuất hiện cá nóc ở Việt Nam gần như quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 5-6 và tháng 9-10.
“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

  •   13/05/2019 11:40:00 PM
  •   Đã xem: 1991
  •   Phản hồi: 0
Vấn đề chất lượng thực phẩm chưa bao giờ hết nóng trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là thực trạng người tiêu dùng đang ngày ngày phải đối mặt với ma trận nguy cơ thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Để góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đã lấy chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” được tổ chức từ ngày 15/4-15/5/2019 trên phạm vi cả nước.
Thu hồi sản phẩm Tiểu đường hoàn do bị 'tráo' nguyên liệu

Thu hồi sản phẩm Tiểu đường hoàn do bị 'tráo' nguyên liệu

  •   05/03/2019 02:33:00 AM
  •   Đã xem: 1299
  •   Phản hồi: 0
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, phát hiện nguyên liệu sản xuất Tiểu đường hoàn không đúng với công bố.
Sam biển

Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên của một số loài hải sản và cách phòng tránh.

  •   17/06/2019 03:01:00 AM
  •   Đã xem: 3244
  •   Phản hồi: 0
Hải sản là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang thì vùng biển Việt Nam có khoảng 39 loài sinh vật trong cơ thể có mang chất độc gây chết người. cá nóc có độc tố là 22 loài, bạch tuộc có độc tố (1 loài), ốc biển có độc tố (3 loài), cua biển có độc tố (3 loài), so biển (1 loài), rắn biển độc (10 loài), Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, tổng cộng là 41 loài sinh vật độc.
Hình minh họa

Phòng tránh ngộ độc rượu

  •   14/06/2019 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 1689
  •   Phản hồi: 0
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ Tết. Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần thậm chí có thể dẫn đến tử vong do ngộ độc rượu.
Toàn cảnh tại buổi Lễ phát động

Ngành Nông Nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   11/04/2019 11:37:00 PM
  •   Đã xem: 953
  •   Phản hồi: 0
Ngày 12/04/2019, tại sân vận động trung tâm của xã Vĩnh Tú huyện Vĩnh Linh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với UBND xã Vĩnh Tú đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Quảng Trị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Quảng Trị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   10/04/2019 11:32:00 PM
  •   Đã xem: 900
  •   Phản hồi: 0
Ngày 11/04/2019, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐLNVSATTP) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Đông Hà đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây