Đ/c Trần Văn Thành - Giám đốc sở Y tế phát biểu tại Hội Nghị

Triển khai tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm 2015

  •   16/04/2015 04:35:00 AM
  •   Đã xem: 1901
  •   Phản hồi: 0
Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì ATVSTP và thông tư 47/2014TT - BYT. Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở y tế cùng các sở, ban ngành liên quan.
Đoàn kiểm tra chuyên ngành làm việc với hộ kinh doanh  tại khu du lịch TT Cửa Việt

Huyện Gio Linh tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu du lịch biển năm 2015

  •   30/03/2015 10:29:00 PM
  •   Đã xem: 2008
  •   Phản hồi: 0
Huyện Gio Linh có 16 km chiều dài bờ biển qua các xã Trung Giang, Gio Hải, thị trấn Cửa Việt, Gio Việt. Với lợi thế là những bờ cát dài, đẹp, trong những năm qua, du lịch biển tại huyện Gio Linh đã được chú trọng đầu tư phát triển đặc biệt là dịch vụ ăn uống giải khát. Hiện nay, đã có 3 khu du lịch biển được quy hoạch và hoạt động mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đó là: Trung Giang, Gio Hải và thị trấn Cửa Việt.
Thanh tra liên ngành Tết tại Thị trấn Cứa Tùng

Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh làm tốt công tác An toàn vệ sinh thực phẩm.

  •   06/03/2015 02:56:00 AM
  •   Đã xem: 2158
  •   Phản hồi: 0
Thị trấn Cửa Tùng thuộc vùng Đông huyện Vĩnh Linh có gần 60 nhà hàng, khách sạn và dịch vụ ăn uống, có bãi tắm là nơi du lịch, giao lưu, nghỉ ngơi của người dân đặc biệt vào mùa hè nên tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.
Ảnh kiểm tra thực phẩm Tết

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán

  •   06/03/2015 02:49:00 AM
  •   Đã xem: 2249
  •   Phản hồi: 0
Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón xuân, việc mua sắm thực phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người dân và trở thành 01 phần rất quan trọng giúp mỗi gia đình có những ngày vui xuân trọn vẹn. Trước nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng đột biến của người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường các giải pháp quản lý nhằm góp phần bình ổn thị trường thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 của đoàn thanh tra liên ngành tỉnh.

Công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 của đoàn thanh tra liên ngành tỉnh.

  •   09/02/2015 02:49:00 AM
  •   Đã xem: 1961
  •   Phản hồi: 0
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng lên, đây cũng là thời điểm các sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái được tung ra thị trường để trục lợi.
Thanh kiểm tra tại một cơ sở

Vĩnh Linh thực hiện công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi

  •   06/02/2015 03:09:00 AM
  •   Đã xem: 1959
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH – BCĐLNVSATTP, ngày 24 tháng 12 năm 2014, của Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Vĩnh Linh đã có Kế hoạch số 180/KH –BCĐ, ngày 31 tháng 12 năm 2014 về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân năm 2015.
Thanh kiểm tra tại siêu thị Mường Thanh - Đông Hà

Kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Ất Mùi 2015

  •   05/02/2015 10:15:00 PM
  •   Đã xem: 2089
  •   Phản hồi: 0
(QT) - Từ 2 - 6/2/2015, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Phòng PC49 Công an tỉnh và ngành y tế tuyến huyện, thành phố tiến hành thanh, kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2015

  •   29/01/2015 08:11:00 PM
  •   Đã xem: 1935
  •   Phản hồi: 0
Căn cứ Thông tư liên tịch số: 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC, ngày 09/01/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương về việc hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Quyết định số: 2155/QĐ-UBND, ngày 08/10/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Mai Thức phát biểu chỉ đạo

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm: Triển khai nhiệm vụ năm 2015

  •   28/01/2015 03:45:00 AM
  •   Đã xem: 2295
  •   Phản hồi: 0
Ngày 26/1/2015, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.
Test kiểm tra chất lượng thực phẩm

Tình hình thi hành pháp luật an toàn thực phẩm

  •   28/01/2015 02:44:00 AM
  •   Đã xem: 3408
  •   Phản hồi: 0
Với sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành, công tác thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phẩm trong những năm qua đã đạt được một số kết quả quan trọng.
Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015

Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015

  •   22/01/2015 10:42:00 PM
  •   Đã xem: 1953
  •   Phản hồi: 0
Ngày 22/01/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015.

Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015

  •   05/01/2015 02:48:00 AM
  •   Đã xem: 1149
  •   Phản hồi: 0
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, ngày 24/12/2014, Ban chỉ đạo lien ngành về VSATTP tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 45/KH-BCDVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị còn nhiều khó khăn thách thức trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

  •   06/01/2015 08:53:00 PM
  •   Đã xem: 2819
  •   Phản hồi: 0
Nhờ sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành, cùng với ý thức của người dân trong việc đảm bảo VSATTP được nâng lên, nên trong năm 2014, tỉnh Quảng Trị không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra. Tuy nhiên tình trạng vi phạm về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn phổ biến. Trong khi đó, công tác quản lý ATTP cũng đang gặp nhiều khó khăn.
Vi khuẩn P.aeruginosa

Thực trạng, nguyên nhân nhiễm Pseudomonas Aeruginosa trong nước uống đóng chai.

  •   04/01/2015 08:31:00 PM
  •   Đã xem: 18863
  •   Phản hồi: 0
Nước uống đóng chai hiện đã trở thành một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Do nhu cầu sử dụng của người dân và tính tiện ích mà sản phẩm này mang lại nên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại thương hiệu nước uống đóng chai. Tuy nhiên, một số CSSX vì chạy theo lợi nhuận đã không tuân thủ quy trình sản xuất cho nên tình trạng ô nhiễm vi sinh vật trong nước uống đóng chai còn khá cao, đặc biệt là Pseudomonas aeruginosa (P.aeruginosa).

Tăng cường công tác giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt

  •   15/08/2014 04:52:00 AM
  •   Đã xem: 2711
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Công văn số 4177/BYT-MT ngày 30 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt. Từ ngày 21/7/2014 đến ngày 25/7/2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng nước tại 09 Xí nghiệp và 01 Trạm cấp nước trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả thanh kiểm tra tết trung thu năm 2014

  •   15/09/2014 04:48:00 AM
  •   Đã xem: 2233
  •   Phản hồi: 0
Vào dịp Tết Trung thu nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm của người dân tăng cao, nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, căn cứ Luật ATTP, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và Kế hoạch số 18/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/8/2014 về việc triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2014.
Tăng cường quản lý chất lượng nước uống đóng chai

Tăng cường quản lý chất lượng nước uống đóng chai

  •   29/08/2014 05:12:00 AM
  •   Đã xem: 2958
  •   Phản hồi: 0
Do nhu cầu sử dụng của người dân và tính tiện ích mà sản phẩm nước uống đóng chai mang lại nên thị trường trong tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Nước uống đóng chai hiện đã trở thành một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và gần như đã trở thành 01 mặt hàng thiết yếu đối với những người ở vùng thành thị. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm này nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Tập huấn quy trình sản xuất nước uống đóng chai

Tập huấn quy trình sản xuất nước uống đóng chai

  •   14/08/2014 03:04:00 AM
  •   Đã xem: 2079
  •   Phản hồi: 0
Nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm nước uống đóng chai được sản xuất trên địa bàn tỉnh, Ngày 13/8, Chi cục ATVSTP Quảng Trị tổ chức tập huấn lại quy trình sản xuất đóng chai cho trên 50 cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này.
Ảnh giám sát mối nguy

Chủ động giám sát mối nguy góp phần đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm

  •   01/08/2014 05:05:00 AM
  •   Đã xem: 2619
  •   Phản hồi: 0
Trong khuôn khổ Dự án phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do Bộ Y tế triển khai, năm 2014, chương trình chủ động giám sát mối nguy thực phẩm đã được Chi cục ATVSTP tỉnh chọn làm giải pháp trọng tâm ưu tiên thực hiện nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua thực phẩm đối với cộng đồng.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây