Công văn hướng dẫn tự kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể các khu công nghiệp theo quy định pháp luật

Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể tại các khu Công nghiệp, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua đường thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm quản lý của đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể hoặc hợp đồng với đơn vị bên ngoài cung cấp suất ăn cho công nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kính đề nghị Ban lãnh đạo đơn vị có tổ chức bữa ăn cho công nhân cần lưu ý các vấn đề sau:
- Đối với đơn vị có tổ chức bếp ăn thể cho công nhân: Ban lãnh đạo đơn vị phân công cán bộ quản lý tự tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá và khắc phục những tồn tại của cơ sở để đảm bảo đúng việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP trong cơ sở mình (có Phụ lục kèm theo).
- Đối với đơn vị không tổ chức nấu ăn cho công nhân:
+ Đơn vị có thể ký hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;
+ Đơn vị có thể ký hợp đồng với cơ sở nấu ăn đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật để tổ chức nhà ăn, bếp ăn tại đơn vị của mình.
XEM CÔNG VĂN TẠI ĐÂY

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây