Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu

  •   05/09/2023 05:38:00 AM
  •   Đã xem: 205
  •   Phản hồi: 0
Tết Trung thu là dịp mà nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất theo quy định, cũng còn một số cơ sở không tuân thủ các quy định, quy trình sản xuất, một số cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất. Một số cá nhân, tổ chức vì lợi nhuận mà có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Quảng Trị: Hội nghị triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới

  •   03/08/2023 08:56:00 PM
  •   Đã xem: 82
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 3/8, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới; Kế hoạch số 91-KH/TU của BTV Tỉnh ủy; Kế hoạch số 112/KH-UBND của UBND tỉnh và Sơ kết công tác ATVSTP 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ ngộ độc nấm, hoa quả rừng rừng

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ ngộ độc nấm, hoa quả rừng rừng

  •   22/06/2023 04:08:00 AM
  •   Đã xem: 0
  •   Phản hồi: 0
Theo số liệu giám sát, mùa xuân và đầu mùa hè thường xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng nhầm các thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên như: nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng....

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt

  •   09/06/2023 03:39:00 AM
  •   Đã xem: 187
  •   Phản hồi: 0
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong thời gian tới nắng nóng tiếp tục xảy ra, đặc biệt tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, số ngày nắng nóng xảy ra nhiều hơn trung bình nhiều năm và gay gắt hơn so với cùng kỳ năm 2022, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2023 có nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất và sức khỏe cộng đồng.
Vi khuẩn Clostridium botulinum và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố của Clostridium botulinum gây ra

Vi khuẩn Clostridium botulinum và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố của Clostridium botulinum gây ra

  •   22/05/2023 11:16:00 PM
  •   Đã xem: 371
  •   Phản hồi: 0
Clostridium botulinum (C.botulinum) là một vi khuẩn hình que, Gram dương, sống kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử, gây bệnh bằng ngoại độc tố.
Quảng Trị tổ chức Hội thảo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Quảng Trị tổ chức Hội thảo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

  •   11/05/2023 03:52:00 AM
  •   Đã xem: 194
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên hoạt động sản xuất của các cơ sở cầm chừng, công tác kiểm tra, giám sát để kiểm tra đánh giá chất lượng chưa được thường xuyên. Trong khi đó, nhiều văn bản quản lý, đánh giá chất lượng nước, nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thay đổi; Giao quyền tự kiểm tra đánh giá và tự chịu trách nhiệm đối với sản phẩm cho chủ cơ sở sản xuất.
Đ/c Nguyễn Thanh Bắc - UV BTV Huyện Ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện

Cam Lộ: Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

  •   20/04/2023 10:26:00 AM
  •   Đã xem: 206
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 20/4/2023, tại Hội trường UBND huyện Cam Lộ, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cam Lộ tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023.
Đ/c Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP phát biểu tại lễ phát động.

Quảng Trị: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

  •   19/04/2023 12:03:00 AM
  •   Đã xem: 182
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 19/4/2023, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND Thành phố Đông Hà tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Hình ảnh lớp tập huấn tại nhà cộng đồng thôn Chênh Vênh

Tập huấn kiến thức ATTP cho bếp ăn phục vụ du lịch cộng đồng thác Chênh Vênh

  •   17/04/2023 02:32:00 AM
  •   Đã xem: 262
  •   Phản hồi: 0
Ngày 13,14/4/2023, Tại nhà Cộng đồng của khu du lịch cộng đồng thác Chênh Vênh (thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ Trung tâm và thành viên ban quản lý du lịch cộng đồng.
Ông Dương Đức Hạnh – UVTV,  Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện  - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo LN ATVSTP huyện

Huyện Gio Linh: Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

  •   13/04/2023 11:36:00 PM
  •   Đã xem: 212
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 14/04/2023 tại hội trường UBND huyện Gio Linh -Tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Gio Linh đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với thành phần tham dự gồm có: ông Hoàng Đình Ấn – Chi cục trưởng chi cục ATVSTP tỉnh, ông Dương Đức Hạnh – UVTV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo LN ATVSTP huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo; Các Các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện; Trưởng ban chỉ đạo ATVSTP xã, thị trấn; Trưởng trạm Y tế xã, thị trấn và Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Chợ: Nam Đông, Cửa Việt, chợ Kênh…
Huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

Huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

  •   14/04/2023 02:25:00 AM
  •   Đã xem: 189
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 13/04/2023, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đakrông tiến hành tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum

Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum

  •   22/03/2023 03:42:00 AM
  •   Đã xem: 340
  •   Phản hồi: 0
Ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum thường chỉ xảy ra với các loại thực phẩm đóng kín trong môi trường thiếu không khí trong khi điều kiện sản xuất bị nhiễm bẩn...
Hình ảnh của sản phẩm kẹo đồ chơi trên nhãn có ghi Weird Dj show đã sử dụng và chưa sử dụng

Quảng Trị: Tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

  •   17/03/2023 04:58:00 AM
  •   Đã xem: 294
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian qua, tại một một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học, cơ sở giáo dục gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt vào ngày 16/03/2023, theo báo cáo kết quả điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường TH và THCS Phường 3, thành phố Đông Hà, Quảng Trị đã xảy ra vụ việc 10 em học sinh có các biểu hiện: đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu,…nghi do sử dụng các sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ (sản phẩm kẹo đồ chơi trên nhãn có ghi Weird Dj show) bán tại các quầy hàng xung quang trường học.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên

  •   23/02/2023 03:36:00 AM
  •   Đã xem: 309
  •   Phản hồi: 0
Theo số liệu giám sát ngộ độc và yếu tố dịch tễ, hằng năm vào thời điểm mùa Xuân và đầu mùa Hè thường xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng các thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên, trong đó đã có những trường hợp tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cho những người bị ngộ độc dù đã được cứu chữa kịp thời (năm 2022, ở tỉnh ta cũng đã xảy ra 02 trường tử vong do sử dụng thực phẩm có độc tố tự nhiên).
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023.

  •   21/02/2023 03:45:00 AM
  •   Đã xem: 240
  •   Phản hồi: 0
Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) hàng năm của Chi cục đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; nâng cao nhận thức của tập thể, cá nhân về công tác CCHC nhà nước, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức
Phòng ngừa ngộ độc rượu

Phòng ngừa ngộ độc rượu

  •   02/02/2023 08:14:00 PM
  •   Đã xem: 241
  •   Phản hồi: 0
Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp phải cấp cứu có liên quan đến việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol cao, trong đó đã có ca tử vong. Để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc rượu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cảnh báo:
Đoàn kiểm tra các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như mứt, bánh kẹo, rượu... tại chợ Đông Hà - Ảnh: N.H.N

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

  •   05/01/2023 02:56:00 AM
  •   Đã xem: 289
  •   Phản hồi: 0
Sáng 4/1/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

  •   03/01/2023 10:20:00 PM
  •   Đã xem: 431
  •   Phản hồi: 0
Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người Việt đa dạng và lớn nhất trong năm, đặc biệt là các thực phẩm như thịt, cá, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các hạt có dầu, các chất phụ gia phục vụ chế biến món ăn... Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, bên cạnh việc gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, một số đối tượng đã lợi dụng để sản xuất, kinh doanh các thực phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

  •   26/12/2022 03:45:00 AM
  •   Đã xem: 247
  •   Phản hồi: 0
Để bảo đảm An toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây