Đoàn kiểm tra chuyên ngành ATTP huyện Gio Linh kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội vì Hòa bình

Thứ sáu - 12/07/2024 02:55
          Lễ hội vì hòa bình năm 2024 được tổ chức tại địa bàn tỉnh Quảng Trị với chuổi các hoạt động phong phú xuyên suốt từ tháng 6 đến tháng 7/2024, trong đó địa bàn huyện Gio Linh được lựa chọn là nơi diễn ra lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” tại Khu du lịch biển Cửa Việt (từ ngày 12 – 14/7/2024).     
     
          Nhận định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau lễ hội đóng vai trò quan trọng góp phần vào thành công của lễ hội và quảng bá du lịch ẩm thực tại địa phương, UBND huyện Gio Linh đã
xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 2630/QĐ-UBND ngày 25/6/2024, tổ chức kiểm tra khu vực xung quanh lễ hội và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các bãi biển trên địa bàn huyện từ ngày 03/7 đến 10/7/2024.

          Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thế Hoàng
- Trưởng phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn, các thành viên là cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị: Trung tâm y tế huyện, Công an huyện, Ban quản lý dự án, phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục thuế khu vực Vĩnh Linh – Gio Linh, dại diện UBNX xã, thị trấn và Trạm y tế địa bàn kiểm tra.


          Trong đợt này, Đoàn kểm tra đã làm việc tại 3 xã, thị trấn có khu du lịch dịch vụ tại bãi tắm gồm thị trấn Cửa Việt, Gio Hải, Trung Giang; tại mỗi địa bàn, đoàn đã làm việc với đại diện Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của các địa phương và kiểm tra thực địa các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận sự vào cuộc một cách tích cực, chủ động của các địa phương đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; theo đó, UBND các xã, thị trấn ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về ATTP; tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ về các vấn đề liên quan đến ATTP; tổ chức thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn thực phẩm đảm bảo quy định. Đồng thời, Đoàn cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại trong quản lý ATTP thực tế tại mỗi địa phương.

          Đoàn cũng đã kiểm tra 28 cơ sở (Cửa Việt: 12, Gio Hải: 11, Trung Giang 05), trong đó có 04 cơ sở vi phạm (14,3%); Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 8 triệu đồng. Các tồn tại, hạn chế của các cơ sở được Đoàn kiểm tra chỉ ra đó là công tác vệ sinh cơ sở chưa đảm bảo, không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

          Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã phối hợp tuyên truyền về lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” tại Khu du lịch biển Cửa Việt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm nhằm góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và tạo thương hiệu về dịch vụ ẩm thực của địa phương.
Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra tại khu vực bếp của cơ sở dịch vụ ăn uống
 
 
Khoa ATTP  - TTYT huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây