Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Gio Linh kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 26/04/2024 05:20
Thực hiện kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 09/4/2024 của UBND huyện Gio Linh về Kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm địa bàn huyện Gio Linh năm 2024.
Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra LN làm việc tại 4 xã, thị trấn trên địa bàn gồm TT Gio Linh, xã Phong Bình, xã Gio Sơn, xã Trung Sơn. Tại mỗi địa bàn, đoàn đã làm việc với BCĐ VSATTP của địa phương, sau đó sẽ đi thực địa các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Làm việc tại mỗi xã, thị trấn, đoàn kiểm tra LN của huyện đã nghe đại diện thành viên Ban chỉ đạo LN VSATTP địa phương báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATTP và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, UBND địa phương đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền chính xác kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến ATTP. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại trong quản lý ATTP thực tế tại mỗi địa phương.

Sau khi làm việc với BCĐ ATTP xã, thị trấn, đoàn tiếp tục đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tuy công tác triển khai ATTP trên địa bàn rất tích cực, song vẫn còn tồn tại nhiều cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP.

Đoàn làm việc tại cơ sở

Sau 4 ngày làm việc theo kế hoạch, đoàn liên ngành huyện đã xử phạt 04 trường hợp. Trong đó: 01 trường hợp sử dụng người tiếp xúc trực tiếp mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động: phạt 2.000.000 đồng; 03 trường hợp Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vậy nên đoàn đã phạt mỗi trường hợp 600.000 đồng. Tổng số tiền xử phạt trong đợt kiểm tra liên ngành là 3.800.000 đồng.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy các hộ kinh doanh vẫn còn chưa chú trọng trong việc nhập hàng, xem rõ nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài không có nhãn mác phụ…vv.

Nguồn tin: Khoa ATVSTP - TTYT huyện Gio Linh