Cam Lộ: Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học"

Thứ hai - 06/05/2024 05:03
Sáng ngày 06/5/2024, tại Trường Tiểu học và THCS Cam Hiếu, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ phối hợp với Trường TH và THCS Cam Hiếu tổ chức Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học".
Đến dự có Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Trưởng Phòng Y tế huyện; Bà Phan Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó CT UBND, Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP xã Cam Hiếu; Ông Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cam Lộ; lãnh đạo các trường THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn huyện; chuyên viên phòng y tế, phòng giáo dục đào tạo huyện, viên chức khoa an toàn thực phẩm, nhân viên trạm Y tế xã Cam Hiếu cùng thầy cô giáo và học sinh Trường TH và THCS xã Cam Hiếu.

Buổi truyền thông đã cung cấp kiến thức về ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè; 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học có bếp ăn bán trú và các nội dung khác liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Buổi truyền thông cũng đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng các thực phẩm bao gói đảm bảo an toàn. Sau khi được phổ biến kiến thức, các em học sinh được tham gia phần hỏi đáp những kiến thức về việc lựa chọn các loại thức ăn đảm bảo an toàn, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm… và thực hành lựa chọn một số loại thực phẩm bao gói.

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các trường học; phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm chủ động phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm của cán bộ giáo viên và các em học sinh trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

                     Một số hình ảnh tại buổi truyền thông tại Trường TH&THCS Cam Hiếu
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: Khoa ATVSTP - TTYT huyện Cam Lộ:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây