Hội nghị quán triệt các quy định của Pháp luật đối với cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện Gio Linh năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 05:43
Căn cứ công văn số 1453/UBND-KGVX ngày 28/5/2024 của UBND huyện Gio Linh về việc tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động.
Thực hiện kế hoạch số 203/KH-TTYT ngày 05/7/2024 của Trung  tâm y tế huyện Gio Linh về việc kế hoạch hội nghị quán triệt các quy định của Pháp luật đối với cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động. Đồng thời dịch vụ lưu động  được xem là loại  hình có nguy cơ cao trong việc gây ra ngộ độc thực phẩm đông người. Chính vì vậy, đúng 08h 00’, ngày 12 tháng 7 năm 2024 tại Hội Trường khu B – TTYT huyện Gio Linh đã diễn ra hội nghị quán triệt các quy định của Pháp luật đối với cơ sở  dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện Gio Linh năm 2024.

 Tại hội nghị, sau khi được lãnh đạo Trung tâm y tế khai mạc hội nghị, khoa ATTP đã triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu động cho các chủ cơ sở tham gia như:  cập nhật lại một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc quy định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Tại hội nghị, các đối tượng tham gia đã được nhắc lại quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; đặc biệt các chủ cơ sở được hướng  dẫn, trang bị lại kiến thức về cách chọn nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm; không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ thực phẩm sống và chín; giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt, rửa tay sạch trước khi chế biến và sau khi đi vệ sinh; bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, sạch sẽ, hợp vệ sinh; tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn; sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.
            Một số hình ảnh tại Hội nghị
Thông qua hội nghị, hơn 88,7% đối tượng được đã được chia sẻ, hướng dẫn chi tiết các nội dung sinh động, phong phú; các chủ cơ sở trao đổi thẳng thắn những vấn đề khó khăn thường gặp trong việc mua thực phẩm chứng minh nguồn gốc, xuất xứ như hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm, hóa đơn, chứng từ còn phải có giấy kiểm dịch động vật (đối với thịt, trứng và các sản phẩm từ thịt)…
Qua thảo luận tại hội nghị, các chủ cơ sở đã biến chuyển trong việc nhận thức  các quy định của pháp luật đối với loại hình dịch vụ lưu động.
 
Khoa ATTP - TTYT huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây