Quảng Trị: Ăn bánh ướt, hơn 60 người nhập viện

Thứ bảy - 11/06/2016 02:22
Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết từ ngày 8-10/6 đã có hơn 60 người dân trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi ăn mừng Tết Đoan ngọ có món bánh ướt được mua ở chợ Do (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) trong ngày 8 và 9.6, trên 60 người dân ở huyện Vĩnh Linh và Gio Linh có triệu chứng bị ngộ độc, phải nhập viện điều trị.

Quang Tri: An banh uot mung Tet Doan ngo, hon 60 nguoi bi nhap vien - Anh 1

Gia đình bệnh nhân Phạm Thị Hương (Vĩnh Tân, Vĩnh Linh) có đến 8 người nhập viện. Ảnh: Hưng Thơ.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, đau quặn bụng từng cơn và đi ngoài nhiều lần, sốt cao từ 39 – 40 độ, có gia đình có tới 8 người nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1933, trú tại An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) cho biết, sau khi ăn 1 bát bánh ướt vào lúc chiều 9.6, đến tối thì ông đau bụng dữ dội rồi nôn, phải vào Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Quảng Trị điều trị.

Bệnh nhân Phạm Thị Hương (Vĩnh Tân, Vĩnh Linh) cũng điều trị tại bệnh viện này, cho biết, đã mua bánh ướt về nhà ăn mừng Tết Đoan ngọ, ăn xong thì cả 8 người trong gia đình chị Hương bị đau bụng, nôn và sốt nặng.

Tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Quảng Trị, có đến 27 bệnh nhân nhập viện vì có triệu chứng bị ngộ độc thức ăn như trên.

Bà Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh - cho biết, tại địa phương có khoảng 55 trường hợp bị ngộ độc. Những trường hợp này ở thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Tân. Sau khi vào viện điều trị, một số người đã bình phục nên xuất viện, số bệnh nhân còn lại sức khỏe cũng ổn định.

Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, ngoài những bệnh nhân ở huyện Vĩnh Linh, còn có một số người dân ở huyện Gio Linh cũng bị ngộ độc thức ăn với triệu chứng như trên. Những người bị ngộ độc đều nói rằng có ăn bánh ướt mua ở chợ Do trước đó, nên đơn vị này thông tin sẽ đi kiểm tra, tìm hiểu thông tin.

Trong chiều 10.6, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã đến các cơ sở y tế để thăm hỏi, tặng quà (200 nghìn đồng/bệnh nhân) cho các bệnh nhân.

Quang Tri: An banh uot mung Tet Doan ngo, hon 60 nguoi bi nhap vien - Anh 2

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thăm hỏi bệnh nhân nằm điều trị ở Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Quảng

Nguồn tin: www.baomoi.com