Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước đầu vào của Xí nghiệp cấp nước Bến Quan

Thứ năm - 26/07/2012 21:55
Vào ngày 25/7/2012, đoàn kiểm tra định kỳ Chi cục ATVSTP Quảng Trị đã làm việc tại Xí nghiệp cấp nước Bến Quan, huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị. Qua kiểm tra cho thấy, vấn đề lo ngại nhất và khó khăn nhất hiện nay đó là thực trạng nguồn nước mặt sông Sa lung (nguồn nước đầu vào của xí nghiệp) có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. 

song_sa_lung.jpg

Thực trạng nguồn nước sông Sa Lung

Nước có màu đỏ đục mà theo báo cáo của ông Lê Đông Hải, Giám đốc Xí nghiệp cấp nước Bến Quan là do nạn khai thác vàng trái phép ở thượng nguồn sông Sa Lung gây ra. Ông cho biết Công ty TNHH một thành viên cấp nước và xây dựng Quảng Trị cũng đã gửi văn bản lên các cơ quan chức năng đề nghị chỉ đạo giải quyết nhằm đảm bảo nguồn nước cung cấp cho người dân trên địa bàn được trong sạch và an toàn. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng khai thác vàng trái phép vẫn diễn ra và nguồn nước không hề được cải thiện.

Theo tìm hiểu thì người dân cũng đang bức xúc trước thực trang trên và lo sợ rằng nguồn nước máy do Xí nghiệp cung cấp không đảm bảo chất lượng. Bởi vì đây là nguồn nước chủ yếu mà người dân sử dụng sinh hoạt và ăn uống, đặc biệt là vào mùa khan hiếm nước.

Chi cục ATVSTP yêu cầu Xí nghiệp tăng cường công tác súc rửa, lắng lọc, xử lý nước, đồng thời Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Đo lường chất lượng tỉnh Quảng Trị lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng nước và đang chờ kết quả.

Tác giả bài viết: Ngọc Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây