Công tác chỉ đạo tuyến VSATTP của các huyện, thị xã thành phố năm 2012

Thứ tư - 09/05/2012 05:21
Từ ngày 16 - 27/4/2012, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức đợt giám sát, kiểm tra hoạt động quản lý Nhà nước về VSATTP của 9 huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. Thành phần Đoàn kiểm tra gồm có lãnh đạo và đại diện các phòng chuyên môn của Chi cục ATVSTP.
Qua đợt giám sát, kiểm tra cho thấy, 9/9 Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của các huyện, thị xã và thành phố triển khai tương đối quyết liệt, đồng bộ các hoạt động quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân và các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành của tất cả các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, công văn, Quyết định và họp BCĐLN VSATTP, để chỉ đạo triển khai trong các đợt cao điểm như:
 
Xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch giám sát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải các tin, bài, hình ảnh tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm.
 
Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, Ban quản lý các chợ thông tin kịp thời trên hệ thống phát thanh, truyền hình, tư vấn hướng dẫn cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người mua tiêu dùng về tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP.
 
Công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và liên ngành đã được đơn vị triển khai kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các ngành hàng thực phẩm. Trong quá trình thanh kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức bảo đảm ATVSTP cho cộng đồng.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn trong xử lý các hành vi vi phạm được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẽ do nhận thức và ý thức chấp hành về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm còn hạn chế.
 
Qua đó, Chi cục đề nghị lãnh đạo các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác truyền thông; xử lý và kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính được phát hiện./.

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây