Tiêu hủy 1,3 tấn đậu nành rau nhiễm thuốc BVTV

Thứ năm - 19/12/2013 20:32
Ngày 17/12, tại thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú), đại diện Công ty cổ phần rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) cùng lãnh đạo chính quyền, ngành Nông nghiệp địa phương đã tiến hành tiêu hủy 1.343kg đậu nành rau nguyên liệu của hộ ông Phan Văn Đây - xã viên HTX Thắng Lợi (thị trấn Cái Dầu).
Lực lượng chức năng tiêu hủy đậu nành có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép
Lực lượng chức năng tiêu hủy đậu nành có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép

Đây là số đậu nành rau trong 6.000kg mà ông Đây gieo trồng trên diện tích 0,6ha theo hợp đồng cung cấp nguyên liệu cho Antesco chế biến xuất khẩu. Nguyên nhân tiêu hủy là do số đậu nành rau này nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt mức cho phép. 

Ông Huỳnh Phước Tuấn - đại diện Antesco cho biết, ngày 11/12, công ty tiến hành lấy mẫu đậu nành rau nguyên liệu để kiểm tra dư lượng thuốc BVTV trước khi thu hoạch của hộ Phan Văn Đây. Kết quả giám định của Trung tâm kiểm nghiệm thủy sản An Giang (AGITEST) ngày 16/12 cho thấy, hàm lượng Cypermethrin và Difecconazole đều vượt mức cho phép.

Theo ông Tuấn, đây là 2 loại thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong danh mục mà công ty đã khuyến cáo  trước với nông dân. Ngoài số lượng bị tiêu hủy, ông Đây cũng cam kết không bán ra ngoài cho người tiêu dùng số lượng 4.700kg đậu nành rau còn lại để cùng Antesco bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và nhất là bảo vệ thương hiệu đậu nành rau trên thị trường thế giới.

Được biết, Antesco hợp đồng với Hợp tác xã nông nghiệp Thành Lợi (thị trấn Cái Dầu) gieo trồng 70ha đậu nành rau nguyên liệu chế biến xuất khẩu.

Tác giả bài viết: Thủy Tùng

Nguồn tin: Giao thông vận tải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây