Xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 17/12/2013 20:51
Trong tháng 12/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu cho Thanh tra - Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm cụ thể như sau:
1. Cơ sở sản xuất – Kinh doanh bánh mì Quang Hải, địa chỉ số nhà 180 đường Lê Lợi, thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị.
Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh bánh mỳ không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; với số tiền phạt là: 1.500.000 đồng.

2. Cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Happy, địa chỉ Khu phố 10, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Hành vi vi phạm: Bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; với số tiền phạt là: 1.500.000 đồng.

3. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Nguyễn Tăng Diễm, địa chỉ Khu phố 10, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh bánh mỳ không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; với số tiền phạt là: 1.500.000 đồng.

4.Nhà hàng Pha Lê, địa chỉ 35 Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Hành vi vi phạm: Cơ sở vi phạm có dưới 20 người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; Không bảo đảm các điều kiện vệ sinh môi trường, cách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác; với số tiền phạt là: 5.000.000 đồng.

5. Cơ sở sản xuất bánh mì Quang Trung, địa chỉ Khóm 1, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị.
Hành vi vi phạm: cơ sở vi phạm có dưới 20 người có thực hiện khám sức khỏe định kỳ nhưng không thực hiện đầy đủ các xét nghiệm theo quy định hoặc sử dụng giấy chứng nhận sức khỏe đã quá thời hạn; cơ sở vi phạm có dưới 20 người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; Bếp ăn không được thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều; Chủ cơ sở chế biến suất ăn sẵn thể xảy ra ngộ độc thực phẩm, với số tiền phạt là: 11.750.000 đồng và buộc cơ sở phải chịu trách nhiệm nộp tiền chi phí xét nghiệm các mẫu thực phẩm với số tiền là 6.510.000 đồng.
 
Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu/buộc các cơ sở dừng ngay hành vi vi phạm, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Đến nay, hầu hết các cơ sở bị xử phạt đã chấp hành quyết định đến nay hầu hết các sai phạm đã được khắc phục.
Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã và thành phố làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, công khai các trường hợp vi phạm trên phương tiện thông đại chúng để người dân biết, lựa chọn sản phẩm thực phẩm an toàn./.

Tác giả bài viết: Bác sỹ Trần Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây