Tin: Tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

Chủ nhật - 03/01/2010 02:52
Thông tin này được đưa ra tại báo cáo tổng kết công tác thanh tra hậu kiểm năm 2010 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

 

      

Kết quả thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành cho thấy, 4820/6589 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống có 2007 cơ sở vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có gần 505 cơ sở bị cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính; 07 cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm; 120 cơ sở có sản phẩm phải tiêu huỷ do không đạt chất lượng. Năm 2010, xử phạt vi phạm chính 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động gây ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 121 người mắc, 56 người phải nhập viện.

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, một trong những trọng tâm mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai trong năm 2011 là tăng cường và thực hiện  đồng bộ các biện pháp giảm thiểu mối nguy ô nhiễm, bệnh truyền qua thực phẩm và khả năng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

 

Cụ thể, là đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm; quản lý cơ sở chế biến thực phẩm, nhất là những cơ sở không thuộc diện đăng ký kinh doanh; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật, trường hợp phát hiện vi phạm, sẽ thông báo danh tính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo mối nguy cho cộng đồng, nhất là khi Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội thông qua sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2011./.

Tác giả bài viết: Trần Qúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây