Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Thứ ba - 13/04/2010 21:33

Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Người tiêu dùng cần biết cách sử dụng hộp xốp đựng thức ăn
Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập đến hộp xốp đựng thức ăn tại Trung Quốc có chứa chất gây ung thư gây hoang mang đến vấn đề sử dụng hộp xốp, bao bì đựng thực phẩm của người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, theo kết quả kiểm tra, xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG thì đến nay, hộp xốp lưu thông trên thị trường chưa phát hiện được điều gì bất thường. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe và sử dụng hộp xốp an toàn , Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có văn bản Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm.

Theo đó, Cục đã khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ sử dụng hộp xốp, hộp nhựa chứa đựng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng hộp xốp, hộp nhựa chứa đựng thực phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các loại hộp xốp chứa đựng thực phẩm chỉ dùng một lần. Không nên dùng các hộp xốp chứa đựng và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Không dùng hộp xốp chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng trên 1000C, nhất là các loại thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng. Không dùng hộp xốp chứa đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh...) hay mỡ, dầu ăn.  Không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm chứa trong hộp xốp.

Tác giả bài viết: Băng Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây