Tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện.

Thứ năm - 13/06/2019 03:00
Ngày 13/6/2019, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Y tế phụ trách lĩnh vực An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Quang cảnh tại buổi tập huấn
Quang cảnh tại buổi tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có ThS. Phan Công Danh - Trưởng Khoa Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm, ThS Lê Quốc Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng tham dự có các đồng chí báo cáo viên của Viện Pasteur Nha trang, cán bộ, chuyên viên Chi cục ATVSTP và đông đủ cán bộ y tế phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Phan Công Danh - Trưởng Khoa Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò của các cán bộ Y tế phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm trong việc bảo đảm ATTP tại địa phương.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến các nội dung một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm mới ban hành như: Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số: 115/2018/NĐ-CP về việc quy định mức xử phạt hành chính về ATTP. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Các báo cáo viên của Viện Pasteur Nha Trang tập huấn công tác chẩn đoán, điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm và một số nội dung quản lý về thông tin truyền thông, lấy mẫu thực phẩm, cách thực hiện test nhanh với các bài giảng như: Ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh, điều tra ngộ độc thực phẩm - Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên của một số loài hải sản - Ngộ độc rượu và cách phòng tránh - Sơ lược Luật định Quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm - Nguy cơ ATTP tại Việt Nam những cơ hội và thách thức - Test nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm - Phụ gia thực phẩm và sức khỏe cộng đồng -  Quyết định về việc ban hành quy điịnh về lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
 
giang vien dang giang bai
Cán bộ của Viện Pasteur đang giảng bài
 
Qua buổi tập huấn, đã giúp các cán bộ Y tế phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nắm rõ nội dung, cách điều tra xử lý các vụ ngộ độc thực  phẩm và một số điều chỉnh trong quy định quản lý ATTP, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự hội nghị đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất.
 

Tác giả bài viết: Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây