Tập huấn phương án phòng chống và xử lý ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học

Thứ hai - 28/09/2015 04:19
Năm học mới bắt đầu là thời điểm mà các bếp ăn tập thể bán trú của các trường học đi vào hoạt động. Với khối lượng suất ăn cung cấp hàng ngày lớn do đó vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học luôn được ngành y tế và các trường học đặc biệt quan tâm và coi trọng.
Tập huấn phương án phòng chống và xử lý ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học
Để phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học nhằm bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh, từ ngày 13/9/2015 đến ngày 27/9/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã tổ chức 4 lớp tập huấn phương án phòng chống và xử lý ngộ độc tại bếp ăn tập thể cho 408 học viên là quản lý và nhân viên của bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn tỉnh.

Về nội dung hội thảo tập huấn có 5 nội dung cơ bản bao gồm: Các mối nguy ô nhiểm thực phẩm; Các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn thực hiện ba bước tự kiểm tra tại bếp ăn tập thể. Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng tránh; Phân tích các thực trạng quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể và các giải pháp khắc phục; Phương án phòng chống và xử lý ngộ độc tại bếp ăn tập thể.

Theo danh sách đăng ký tập huấn ban đầu chỉ có 297 học viên của 96 trường, nhưng khi tổ chức đã có 408 học viên của 183 trường tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Cho thấy sự quan tâm chỉ đạo của Ngành Giáo dục, đặc biệt là lãnh đạo nhà trường.

Hầu hết các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc, mạnh dạn trao đổi các tình huống trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thực tế tại đơn vị. Tuy nhiên do chưa được cấp kinh phí xây dựng nên hiện nay thực trạng bếp ăn tập thể của một số trường học chưa đảm bảo theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây