Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

Thứ tư - 27/01/2016 04:06
Vấn đề về an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của nhiều gia đình. Cùng xem mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Với các bà nội trợ, khi đi chợ thường phải chọn rất kỹ các sản phẩm tươi, ngon dành cho gia đình của mình. Việc rau củ quả bị nhập từ Trung Quốc về rất nhiều nếu  ăn chúng quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Cùng xem những mẹo giúp lựa chọn rau củ Trung Quốc và Đà Lạt để lựa chọn được sản phẩm ngon nhất là trong những ngày Tết đang cận kề.

1. Chọn khoai tây.                                                                                                                                                                                                          
Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Khoai tây da hồng


 
Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục


 
Củ đều, vỏ dày, có chấm nhỏ li ti, mắt củ to. Khi bổ có màu vàng đậm hơn.  Củ không đều, vỏ mỏng, dễ trầy xước, mắt của củ nhỏ và ít. Khi bổ ra có màu nhạt.
Khoai tây da vàng


 
Kích thước củ vừa phải


 
Hình bầu dục dài, củ đều.


 
Hình bầu dục tròn, không đều. Da mỏng, dễ trầy xước, mắt nhỏ và ít.

  Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 1

Khoai Trung Quốc (bên trái) củ to hơn và hình dáng củ đồng đều, có sậm màu
2. Chọn cà rốt.
Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Cà rốt   

 
 
Củ dài và bị ngắt cuống do bảo quản đông lạnh, không có lông, không đuôi, màu đỏ tươi đậm, củ đều

 
Lõi củ to, củ đều, màu hồng nhạt ngả sang vàng. 


 

Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 2

Cà rốt không có cuống xanh là của Trung Quốc, có cuống, rễ ở đuôi là của Đà Lạt
3. Chọn hành tây.

Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Hành tây     Vỏ bóng hơn, củ đều, khi bổ có màu hơi ngả xanh
 
Khi bổ có màu trắng

Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 3


4. Chọn tỏi.

Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Tỏi       Củ to, màu trắng, dễ bóc, không thơm, hăng và the. Khi tách, các tép tỏi xòe ra. Củ nhỏ, vỏ ngoài nâu tím, khó bóc, vị the, mùi thơm, cay nồng. Khi tách, các tép tỏi chụm lại

Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 4

Hình dạng bên ngoài của Tỏi Trung Quốc, tỏi Lý Sơn và Tỏi Đà Lạt.

5. Chọn bắp cải

Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Bắp cải     Kích cỡ nhỏ, hình tròn, lá bao bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc, vị hăng và không có mùi thơm. . Kích cỡ to, hình tròn dẹp, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn chặt, khó bóc và có mùi thơm đặc trưng.

Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 5
 
Bắp cải Trung Quốc nhỏ hơn bắp cải Đà Lạt và có trọng lương thấp.


6. Cách chọn súp lơ

Rau củ quả Giống nhau Hàng Trung Quốc Hàng Đà Lạt
Súp lơ     Búp lơ đều nhau, mịn, cuống màu xanh đậm, không có mùi thơm.  Búp vừa phải, không đều, sần sùi, cuống có màu xanh nhạt, mùi thơm nhẹ đặc trưng

Mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt - 6

Súp lơ Đà Lạt có thân và phần bông to vượt trội hơn so với súp lơ Trung Quốc.


Nguồn tin: Theo Oliver - Tong hop

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây