Bệnh nhân T.L.L, 22 tuổi, ở Thạch Thất, đã từng bị dị ứng rươi cách đây nhiều năm, trong một bữa tiệc đã nhầm chả rươi là chả thịt lợn nên đã phải đi cấp cứu trong tình trạng tụt huyết áp, lạnh run toàn thân, khó thở, xét nghiệm thấy máu cô đặc vì mất nước do nôn và đi ngoài quá nhiều...
Các bác sĩ khuyến cáo, sau khi ăn rươi thấy xuất hiện các triệu chứng như mẩn ngứa, nổi ban, tê bì vùng lưỡi, miệng, hoặc tê bì toàn bộ vùng mặt, chân tay; tụt huyết áp, suy hô hấp, trụy tim mạch, hôn mê, mất ý thức... cần đưa ngay người bệnh đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu.
Những người có tiền sử dị ứng với hải sản, nhộng... nên tránh ăn rươi. Các triệu chứng ngộ độc rươi có thể xuất hiện sau vài giờ hoặc nửa ngày sau khi ăn, nhưng cũng có những trường hợp tối cấp, triệu chứng ngộ độc xuất hiện sau ăn khoảng 30 phút, gây ra phản ứng sốc phản vệ và bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Nguồn tin: laodong.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn