Tập huấn các quy định an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng
Thứ sáu - 30/08/2013 04:08
Ngày 29/8/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn “ Phổ biến các quy định an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng”.
Trước hiện tượng bùng nổ về việc kinh doanh thực phẩm chức năng tại các nhà thuốc, để tránh tình trạng người kinh doanh nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh, không ý thức được chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm khi kinh doanh mặt hàng này. Ngày 29/8/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn “ Phổ biến các quy định an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng”.
Tham dự lớp tập huấn là các chủ cơ sở, người bán hàng của 170 công ty, nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Lớp tập huấn đã trang bị cho các học viên kiến thức về nhận biết thực phẩm chức năng, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về việc kinh doanh thực phẩm chức năng. Đặc biệt, tại lớp học đã làm rõ các các khái niệm về thực phẩm chức năng, quản lý cơ sở, quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị, con người khi kinh doanh mặt hàng này. Những hoạt động bị cấm trong quảng cáo, hồ sơ, thủ tục, trình tự cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các mức, hình thức xử phạt khi vi phạm.
Kết thúc lớp tập huấn chi cục đã có bài kiểm tra, đánh giá kiến thức để cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các học viên tham dự tập huấn.
Để quản lý, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh thực phẩm chức năng, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát tại các quầy thuốc kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh.