Công văn gửi các cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm.
Thứ tư - 12/02/2020 21:23
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm thực hiện nghiêm các vấn đề sau:
1. Thường xuyên vệ sinh cơ sở (nơi sơ chế, chế biến, trưng bày thực phẩm và nhà ăn), vệ sinh trang thiết bị dụng cụ chứa đựng chế biến thực phẩm.
2. Đối với những nhà hàng, quán ăn, các cơ sở dịch vụ phục vụ tiệc cưới, hỏi,… ngoài việc đảm bảo thực phẩm theo quy định. Cần tăng cường bố trí đủ bồn rửa tay và nước sát khuẩn ở vị trí thuận lợi phục vụ khách hàng rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm.
3. Nhân viên, người trực tiếp chế biến thực phẩm, người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay thực hiện nghiêm túc việc mang khẩu trang và bảo hộ lao động theo quy định.
4. Tuyệt đối không để những người bị mắc các bệnh có khả năng lây qua đường ăn, uống tham gia tiếp xúc với thực phẩm.
Tải công văn chi tiết tại đây: