Quảng Trị: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thứ tư - 19/04/2023 00:03
Sáng ngày 19/4/2023, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND Thành phố Đông Hà tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam, UBND tỉnh cùng các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể có liên quan; lãnh đạo và các phòng ban Sở Y tế; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 9 huyện, thị xã và thành phố; ngoài ra còn có sự tham gia của khối doanh nghiệp, đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn. 

Tháng hành động tập trung nêu bật chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” theo nội dung Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Đ/c Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh yêu cầu: Các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội phải tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và đạt chất lượng cao các hoạt động đảm bảo ATTP. Đưa các hoạt động đảm bảo ATTP vào trong các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...

Đại biểu tham dự lễ phát động

Yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối không được sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không được dùng phụ gia và hoá chất độc hại vào thực phẩm.

Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp mà còn cả người tiêu dùng. Các tầng lớp nhân dân cần phải tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bằng cách chế biến và lựa chọn thực phẩm an toàn. Người tiêu dùng cần có trách nhiệm trong việc tố giác các cơ sở sản xuất thực phẩm có hành vi vi phạm pháp luật với chính quyền và các cơ quan chức năng để có thông tin kiểm tra, xử lý nghiêm kịp thời.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo liên nghành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đông Hà cũng đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động, đồng thời đại diện các cơ sở sản xuất thực phẩm phát biểu cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong năm, huy động được sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị - xã hội, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự giám sát của người tiêu dùng đối với các vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Nguồn tin: Phòng Nghiệp Vụ - Chi cục ATVSTP Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây